D-Glucose khan hay D-Glucose anhydous
Glucose là một hợp chất carbohydrate chứa sáu nguyên tử carbon và một nhóm aldehyde và chúng được gọi là aldohexose. Cấu trúc của glucose có thể tồn tại được ở dạng chuỗi mở hoặc dạng vòng. Nó xuất hiện trong nhiều hoa quả, mô động vật và dịch. Glucose có một vài dạng đồng phân hình học khác nhau. Dạng phổ biến nhất là dextrorotatory glucose bởi vậy nó còn được biết như Dextrose (D-glucose). Tất cả các dạng glucose là không màu và tan trong nước. Glucose được sử dụng như một nguồn năng lượng trong hầu hết các sinh vật từ vi khuẩn tới con người. Ở thực vật và một số sinh vật nhân sơ, glucose được sản xuất từ quang hợp. Ở động vật và nấm, glucose được nhận từ việc phân giải glycogen bởi một quá trình là glycogenolysis. Ở động vật, nó cũng được tổng hợp trong gan, thận bởi một quá trình được gọi là gluconeogenesis từ pyruvate và glycerol. Do vai trò quan trọng của glucose nên nó được sử dụng rất nhiều trong các nghiên cứu hoá sinh cũng như phòng thí nghiệm vi sinh, tế bào… Dạng glucose được sử dụng nhiều nhất trong các nghiên cứu là D-glucose khan hay còn gọi là D-glucose anhydrous. Đây là dạng D-glucose tinh khiết. Người ta dễ dàng pha nó vào trong các dung dịch hay môi trường nuôi cấy như nguồn năng lượng cho tế bào vi sinh vật cũng như động vật có vú. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nuôi cấy và thử nghiệm các tế bào đảo tuỵ trong nghiên cứu tiểu đường.
Hoá chất D-glucose khan – Merck
Tên sản phẩm: D(+)-Glucose anhydrous for biochemistry Reag. Ph Eur
Tên gọi khác: Dextrose
Mã sản phẩm: 1083371000
Đặc tính sản phẩm:
– Hình thể: rắn, không màu
– Nhiệt độ đánh lửa: 500°C
– Điểm nóng chảy: 146°C
– Mật độ khối: 630 kg/m3
– Độ hòa tan: 470 g/l
Bảo quản: +15°C đến +25C
Đóng gói: 1kg
Ứng dụng: Dành cho nghiên cứu, phân tích
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hàng hoá dịch vụ y sinh khác như: môi trường nuôi cấy tế bào, tủ ấm nuôi cấy phôi, máy flow… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.