Hoá Chất Pyridine

Hoá Chất Pyridine

Pyridine là hợp chất hữu cơ cấu trúc dạng vòng, tồn tại ở thể lỏng và có công thức phân tử C5H5N. Đây là hợp chất hữu cơ dị vòng tự nhiên và còn được gọi với một tên khác là Azine. Nó có mùi chua, hơi hôi và có cảm giác tanh như mùi cá. Hoá chất Pyridine có thể được tổng hợp ammonia, formaldehyde, và acetaldehyde. Ngoài ra, trong công nghiệp nó có thể được tinh chế từ nhựa than đá. Pyrindin dễ cháy và có thể gây độc cho cơ thể con người. Vì vậy việc sử dụng chúng cẩn đảm bảo an toàn.

Tính chất của Pyridine

Cấu trúc của Pyridine tương tự như vòng benzen nhưng một vị trí carbon được thay thế bằng Nitơ. Do đó, chất này có tính bazơ yếu. Vì cấu trúc như vậy nên Pyridine có thể xảy ra phản ứng thế điện di tại vị trí 3 và 5 nhưng độ phản ứng thấp hơn benzen. Hơn nữa, các quá trình nitrat hóa, halogen hóa, sulfon hóa và các phản ứng khác không dễ xảy ra. Pyridine còn là một amin yếu bậc 3. Nó phản ứng và tạo muối không tan với axít picric và perchloric trong dung môi là cồn. Ngoài ra nó còn kết hợp được với nhiều kim loại khác nhau và có thể tham gia nhiều phản ứng hoá học khác.

Ứng dụng của hoá chất Pyridine

Vì tính chất hoá học và đặc tính vật lý như vậy nên Pyridine được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó có thể được bổ sung vào cồn công nghiệp để tránh việc sử dụng nó cho uống (thực phẩm). Bên cạnh đó nó được sử dụng trong công nghiệp để sản xuất cao su, thuốc diệt cỏ. Ngoài ra Pyridine được sử dụng cho lĩnh vực y học, dược phẩm. Cuối cùng, chúng được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm cho nghiên cứu và phân tích.

Pyridine hãng Fisher Scientific

Hoá chất Pyridine hãng Fisher Scientific
Hoá chất Pyridine hãng Fisher Scientific

Tên sản phẩm: Pyridine >=99.5%

Mã sản phẩm:  P/7960

Mã Cas: 110-86-1

Đóng gói: 1L; 2.5L; 25L

Chất lượng hoá chất: Analytical Reagent Grade

Một số tên khác: azabenzene, azine, pyridin, piridina, pirydyna, pyridin

Công thức phân tử: C5H5N

Trọng lượng phân tử: 79.1g/mol

Nhiệt độ tan chảy: -42°C

pH: 8.5

Nhiệt độ sôi: 115°C

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi cung cấp nhiều hoá chất cơ bản và dụng cụ y tế khác như: găng tay IVF, nigrosin, chloroform… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quý khách.

 

 

 

SHARE