Chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN

Chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN

Tinh dịch đồ là xét nghiệm thường quy được các bác sĩ sử dụng trong đánh giá tiềm năng sinh sản của nam giới. Bên cạnh xét nghiệm này còn một số xét nghiệm chức năng tinh trùng khác nhằm giúp bác sĩ tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Một trong những xét nghiệm được sử dụng phổ biến và có ý nghĩa nhất là xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng. Hiện nay một phần lớn đàn ông vô sinh với tỷ lệ tinh trùng có ADN phân mảnh cao. Do đó, các chuyên gia sinh sản tập trung nghiên cứu để chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN. Các bác sĩ cho rằng phương pháp này sẽ giúp tăng tỷ lệ có thai và làm tổ lên cao ở những người đàn ông có tinh trùng phân mảnh ADN nhiều.

Tinh trùng cũng mang các chức năng như một tế bào bình thường. Khi lượng ADN phân mảnh trong tế bào tinh trùng lên cao nó sẽ tự động kích hoạt con đường chết theo chương trình. Do đó, trên màng tế bào tinh trùng chết theo chương trình (apotosis) xuất hiện khác nguyên khác với các tế bào tinh trùng bình thường khác. Các nhà khoa học đã dựa vào đặc điểm này để tạo ra bộ kit chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN.

MACS® ART Annexin V System là sản phẩm của hãng Miltenyi Biotec chuyên sử dụng cho chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN từ tinh dịch tươi. Bộ kit sử dụng hóa chất từ tính có khả năng gắn vào kháng nguyên trên màng tinh trùng đang trên con đường chết theo chương trình. Những trùng bình thường không gắn với hóa chất này. Sau đó hỗn hợp tinh trùng được cho đi qua cột lọc đặt trên giá nam châm tĩnh. Do đó những tinh trùng phân mảnh đang chết theo chương trình được giữ lại, tinh trùng khỏe mạnh sẽ đi qua được màng lọc và có thể sử dụng cho IVF hoặc ICSI. Bộ kít đã được ứng dụng trong lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân vô sinh tại nhiều trung tâm IVF trên khắp thế giới. Hy vọng thời gian tới kít chọn lọc tinh trùng MACS® ART Annexin V System sẽ được ứng dụng cho chọn lọc tinh trùng tại các trung tâm IVF ở Việt Nam để giúp điều trị cho các bệnh nhân vô sinh.
Chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN
Chọn lọc tinh trùng không phân mảnh ADN
Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu các bạn quan tâm tới kít xét nghiệm phân mảnh tinh trùng và kit chọn lọc tinh trùng không phân mảnh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều môi trường vật tư cho ngành hỗ trợ sinh sản khác như: hóa chất lọc tinh trùng, catheter bơm tinh trùng, hóa chất nhuộm tinh trùng, lọ đựng tinh dịch, hematoxylin… Chúng tôi rất hy vọng nhận được sự ủng hộ của quí khách.
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here