Hoá chất Chloroform

Hoá chất Chloroform

Hoá chất Chloroform hay người ta còn gọi nó là Trichloromethane với công thức phân tử CHCl₃. Chloroform là một chất không có màu, mùi thơm ngọt, tuy nhiên hít vào dẫn đến mệt mỏi, lượng nhiều có thể đây độc cho cơ thể. Khi sử dụng Clo để sục khử khuẩn bể nước thì chất sinh ra có thể là Chloroform. Hoá chất Chloroform được ba nhà khoa học bao gồm: nhà vật lý người Mỹ Samuel Guthrie, nhà hoá học người Pháp Eugene Soubeiran và nhà hoá học người Đức Justus von Liebig cùng độc lập tìm ra thông qua phản ứng Haloform. Đến năm 1842 nhà khoa học Robert Mortimer Glove ở Anh đã phát hiện tác dụng gây mê của Chloroform trên các động vật thí nghiệm. Sau đó 5 năm (1847) chất này lần đầu tiên được sử dụng để gây mê trong y tế với ca đỡ đẻ được thực hiện bởi bác sĩ sản khoa James Young Simpson. Hơn nữa, Chloroform còn được phát hiện là một chất dung môi có khả năng hoà tan nhiều chất khác nhau. Do đó, nó được sử dụng trong nhiều phòng thí nghiệm nghiên cứu, trong tách chiết các chất trong nghiên cứu cũng như công nghiệp. Phổ biến nhất là sử dụng để tách chiết Protein và Axít Nucleic.

Hoá chất Chloroform hãng Fisher Scientific

Tên: Chloroform                                                      Tên hoá học: TriChloro Methane

CAS No: 67-66-3                                                     HS Code: 29031300

Công thức phân tử: CHCl3                                        Trọng lượng phân tử: 119.37 g

Nhiệt độ hoá lỏng: -63.6                                           Nhiệt độ sôi: 61 C

Trạng thái lý tính: Lỏng                                             Màu sắc: Không màu

Mùi: Thơm

Độ tan: Thấp                                                           pH: 6.46

Độ tinh khiết: 99,8%

Các tên khác: trichloromethane, formyl trichloride, methane, trichloro, trichloroform, methane trichloride, methenyl trichloride, methyl trichloride, trichlormethan, chloroforme, cloroformio

Đóng gói: 2.5 L

Mã hàng: C/4960/17

Chất lượng: Analytical Reagent Grade

Hoá chất Chloroform hãng Fisher Scientific
Hoá chất Chloroform hãng Fisher Scientific

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất thiết bị phòng thí nghiệm khác như: tủ ấm nuôi cấy tế bào, bệ ấm, môi trường lọc rửa tinh trùng. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của toàn thể quý khách.

 

SHARE