Acetonitrile

Hoá chất Acetonitrile

Acetonitrile có công thức phân tử là CH3CN. Đây là một nitril hữu cơ. Do công thức phân tử đặc biệt của nó với liên kết N≡C−C, vì thế tạo thành một phân tử có dạng phân cực mạnh. Chính vì điều này nên acetonitrile được sử dụng nhiều trong các ứng dụng chạy sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC trong chiết suất dược liệu. Ngoài việc được ứng dụng trong HPLC, nhờ cấu tạo đặc biệt mà chất này còn được sử dụng trong công nghiệp tại các nhà máy lọc giầu để tinh chế butadien nhằm loại bỏ các tạp chất như hắc in, phenol và các tạp chất cao phân tử hydrocarbon. Bên cạnh đó nó cũng được sử dụng làm nguồn nguyên liệu để sản xuất ra các chế phẩm như orthoacetate, acetophenone, axit alpha-naphthalenacetic. Hay nó cũng được sửu dụng để làm nguyên liệu điều chế các chất dẫn xuất của pyridine, đây là chất trung gian của thuốc diệt cỏ sulfonylyrea. Hoặc trong ngành dược nó có thể được sử dụng để sản xuất B1, sản xuất pin, hay các sản phẩm cao su nitril.

Hoá chất acetonitrile dùng cho sắc ký lỏng HPLC

Sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC được dùng phổ biến trong nghiên cứu dược học, sinh học hay hoá học. Nó được dùng để tách chiết các hợp chất với mức độ tinh sạch cao. Vì thế các hoá chất dùng cho HPLC cũng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ tinh khiết rất ngặt nghèo. Công ty Bimetech chúng tôi cung cấp các hoá chất tinh khiết mức độ cao chuyên sử dụng cho ứng dụng sắc ký. Sản phẩm dưới đây là một ví dụ:

Tên thương mại: Acetonitrile HPLC Grade

Hoá chất acetonitrile
Hoá chất acetonitrile

Mã CAS: 75-05-8

Trọng lượng phân tử: 41.053

Nhiệt độ nóng chảy: -46°C

Màu sắc: Không màu

Công thức phân tử: CH3CN

Tính tan: Tan trong nước

Độ tinh khiết: ≥99.9%

Ứng dụng: Sử dụng cho HPLC

Độ nhớt: 0.36 cP at 20°C

Nếu các bạn quan tâm tới sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm trong lĩnh vực y sinh khác như: Bộ nhuộm PAP, Pipet Pasteur thuỷ tinh, catheter bơm tinh trùng… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ các bạn.

 

 

 

 

SHARE