Hóa chất nhuộm tinh trùng

Hóa Chất nhuộm tinh trùng được sử dụng trong nhuộm và đánh giá hình thái tinh trùng theo hướng dẫn của WHO 2010. Ngoài ra hóa chất nhuộm tinh trùng còn có thể sử dụng trong đánh giá sống chết của tinh trùng.

A) Đánh giá hình thái tinh trùng

Hình thái tinh trùng là một trong các thông số quan trọng nhất trong xét nghiệm tinh dịch đồ để dự đoán khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, việc đánh giá và phân tích chính xác hình thái tinh trùng là việc làm quan trọng để đưa ra chẩn đoán và điều trị thích hợp cho các cặp vợ chồng vô sinh. Để đánh giá chính xác hình thái tinh trùng trong phân tích tinh dịch đồ cần tiến hành nhuộm theo phương pháp Papanicolaou theo hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới năm 2010.

Hóa chất nhuộm tinh trùng

Các hóa chất được sử dụng trong nhuộm Papanicolaou là:

  1. Hematoxylin – Là chất được dùng để nhuộm nhân tế bào
  2. EA50 – gồm Eosin Y, 0.23%, Bismarck brown, 0.05%, fast green FCF, 0.08%, phosphotungstic acid, 0.2%, trong denatured alcohol (cồn được methyl hóa – Cồn biến tính).
  3. OG6 – Orange G, 0.3% and phosphotungstic acid, 0.015%, trong denatured alcohol (cồn được methyl hóa – Cồn biến tính).

B) Hóa chất nhuộm sống chết

Để đánh giá tỷ lệ sống chết của tinh trùng, người ta sử dụng hai hóa chất nhuộm là:

Nigrosin 10% và Eosin 1%. Dựa vào sự bắt mầu nhuộm của tinh trùng từ đó sẽ đưa ra được kết quả tỷ lệ sống của mẫu tinh trùng trong tinh dịch.

Công ty cổ phần Bimetech cung cấp đầy đủ hóa chất và vật tư và hóa chất nhuộm tinh trùng theo phương pháp papanicolaou. Khách hàng có thể lựa chọn mua theo bộ kít đã pha chế sẵn, hoặc mua từng hóa chất riêng lẻ.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here