Dung dịch Lacto Phenol Coton Blue

Dung dịch Lacto Phenol Coton Blue

Nấm là sinh vật nhân thực và chúng được phân loài thành hai nhóm chính là nấm men và nấm mốc. Thành tế bào của nó được tạo bởi chitin. Tế bào nấm có cả cấu trúc vĩ mô và vi mô. Thuốc thử Lacto phenol Cotton Blue được sử dụng cho nhuộm cũng như để soi tươi với nấm. Phương pháp soi tươi và nhuộm nấm sử dụng dung dịch lacto phenol cotton blue (LPCB) được sử dụng rất rộng rãi. Dung dịch này rất dễ pha chế. Dung dịch này gồm ba thành phần: Axit lactic, phenol và xanh cotton. Trong dó Axit lactic bảo vệ cấu trúc nấm và làm trong mô trong khi phenol hoạt động như một chất độc và giết nấm và cuối cùng là xanh cotton sẽ giúp nhuộm màu sợi nấm và bào tử nấm.

Quy trình nhuộm Lacto Phenol Coton Blue

 1. Đặt một giọt cồn 70 lên một lam kính sạch
 2. Nhúng chìm mẫu vào giọt cồn
 3. Thêm một hoặc nhiều nhất là hai giọt LPCB trước khi cồn khô
 4. Đặt lam phủ lên và cẩn thận để tránh không xuất hiện bọt khí
 5. Mẫu đã sẵn sàng cho kiểm tra
 6. Kiểm tra mẫu tiêu bản ở vật kính có độ phóng đại nhỏ. Chuyển sang vật kính 40X và kiểm tra chi tiết về các cấu trúc khác của sợi nấm và bào tử.
Dung dịch Lacto Phenol Coton Blue
Dung dịch Lacto Phenol Coton Blue

Lactophenol blue solution

 • Hãng sản xuất: Merck
 • Nước sản xuất: Đức
 • Đóng gói: 100ml
 • Mã sản phẩm: 1137410100
 • Bảo quản: +15°C tới +25°C
 • pH: 2.3 (H₂O, 20 °C)

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm phòng thí nghiệm khác như: kim chọc hút, catheter chuyển phôi, thuốc thử schiff… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here