GIỐNG CHUẨN VI SINH VẬT

Giống chuẩn vi sinh vật

Hiện nay có nhiều nghiên cứu thử nghiệm in vitro được tiến hành trên các mô hình vi sinh vật, tế bào động vật và thực vật khác nhau. Để kết quả được nhất quán các nghiên cứu này cần tiến hành trên các chủng loại mẫu chuẩn mà đã được xác định rõ đặc tính và nằm trong danh sách bộ mẫu đã được sưu tập. Hiện nay, trung tâm sưu tập các bộ chủng giống vi sinh, virus, tế bào động vật, thực vật và cả các ADN tái tổ hợp lớn nhất thế giới là ATCC (American Type Culture Collection) của Mỹ. Những chủng giống hoặc mẫu trong bộ sưu tập này đã được xác định đặc tính rõ ràng vì vậy nó được lựa chọn làm đối tượng cho nhiều nghiên cứu trên thế giới. Như việc thử nghiệm thuốc kháng sinh người ta sẽ dùng những chủng giống chuẩn vi sinh vật trong bộ sưu tập của ATCC để tiến hành. Việc thực hiện thử nghiệm, kiểm định trên giống vi sinh chuẩn sẽ mang lại những kết quả ổn định. Hơn nữa, việc này rất quan trọng vì nếu các nhóm khác cũng muốn kiểm tra kết quả của nghiên cứu này thì có thể dễ dàng được thực hiện dùng đúng giống chuẩn vi sinh vật mà đã được sử dụng. Hiện nay ngoài sử dụng các giống chuẩn vi sinh cho thử nghiệm và kiểm định thuốc thì nó còn được sử dụng trong nhiều xét nghiệm vi sinh phòng phòng thí nghiệm. Như việc sử dụng chủng Staphylococcus aureus ATCC 25923 và Escherichia coli ATCC 25922 trong kiểm tra bộ hoá chất nhuộm Gram trong xét nghiệm vi sinh.

Giống chuẩn vi sinh vật
Giống chuẩn vi sinh vật

Hệ thống giống chuẩn vi sinh việt nam VTCC

Bên cạnh hệ thống giống chuẩn vi sinh quốc tế như ATCC thì tại việt nam cũng có những nơi lưu trữ các chủng vi khuẩn này. Hiện nay có hai nơi có hệ thống chủng chuẩn vi sinh là Viện vi sinh vật và công nghệ sinh học – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đơn vị lưu giữ chủng giống của Viện công nghệ thực phẩm.

Bimetech cung cấp đầy đủ các loại chủng giống chuẩn vi sinh của ATCC Mỹ cho các thử nghiệm, nghiên cứu, kiểm định cho các đơn vị nghiên cứu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về từng loại sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất thiết bị như: giá để ống nghiệm 3D, tủ ấm 37, máy PCR… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here