Hóa Chất LDC Broth

Hóa Chất LDC Broth

Môi trường Decarboxylase lần đầu tiên được mô tả bởi Moeller cho xác định lysine và ornithine decarboxylase và arginine dihydrolase. Falkow phát triển một môi trường lysine decarboxylase cho xác định và phân biệt Salmonella và Shigella. Lysine decarboxylase broth hay còn gọi là LDC Broth đặc biệt thích hợp để nghiên cứu phản ứng decarboxylase đối với những thành viên của Enterobacteriaceae hơn là Klebsiella và Enterobacter. Lysine decarboxylase broth cũng được khuyến cáo bởi APHA và các phương pháp chuẩn khác.

Thành phần của LDC Broth

Thành phần Grams/Liter
Peptic digest of animal tissue 5
Yeast extract 3
Dextrose 1
L-Lysine hydrochloride 5
Bromocresol purple 0.02
Final pH (ở 25°C) 6.8±0.2

Nguyên lý hoạt động của LDC Broth

Trong giai đoạn ủ đầu, sau ủ, lên men dextrose bởi các sinh vật dẫn tới sản xuất acid, cái mà gây ra thay đổi màu sắc của chỉ thị bromocresol tím tới thành vàng. Điều kiện acid bởi vậy được tạo thành kích thích hoạt động decarboxylase, mà dẫn đến decarboxyl hóa của lysine thành cadavarine. Điều kiện kiềm được tạo do sản xuất cadaverine gây chỉ thị bromocresol tím (đã thay đổi thành vàng) chuyển ngược lại thành màu tím. Nếu các vi sinh vật không sản xuất enzyme decarboxylase, màu của môi trường vẫn là màu vàng. Sinh vật không sử dụng dextrose sẽ không cho mấy bất cứ thay đổi gì về màu môi trường. Sinh vật không sử dụng Dextrose sẽ không thể hiện bất cứ thay đổi gì về màu sắc môi trường.

Hóa Chất LDC Broth
Hóa Chất LDC Broth

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu về LDC Broth. Bimetech chuyên cung cấp môi trường nuôi cấy vi sinh của hãng Merck và Himedia. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thiết bị vật tư khác như: micropipet, trợ pipet, tủ ấm cấy phôi, tủ ấm 37, tủ sấy, IVF chamber… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here