LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NUÔI CẤY TẾ BÀO

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NUÔI CẤY TẾ BÀO

Nuôi cấy tế bào là quá trình phát triển trong môi trường nhân tạo của tế bào khi ra khỏi sinh vật chủ. Việc nuôi cấy tế bào thành công phụ thuộc vào việc sử dụng phương pháp nuôi cấy chuyên biệt để giúp tế bào tăng trưởng. Với sự đa dạng của các loại tế bào đang được nghiên cứu, các phương pháp nuôi cấy sẵn có cũng khá là hoàn chỉnh, tuy nhiên cần nghiên cứu các yêu cầu cụ thể của mỗi dòng tế bào để lựa chọn phương pháp nuôi cấy phù hợp nhất.

ATCC: một công ty mà các nhà nghiên cứu luôn tin tưởng với các dòng tế bào chất lượng cao, đáng tin cậy và các vật liệu khác cần thiết cho nuôi cấy tế bào. Ngoài phương pháp nuôi cấy tế bào truyền thống đã khá hiệu quả cho sự phát triển của nhiều dòng tế bào, ATCC cũng cung cấp phương pháp huyết thanh hoặc huyết thanh thấp để hỗ trợ sự phát triển của các loại tế bào chuyên biệt như tế bào gốc.

Các sản phẩm nuôi cấy được sản xuất bởi ATCC là những sản phẩm tương tự được sử dụng để nuôi cấy – mở rộng và phân phối các dòng tế bào ATCC. Do đó, bằng cách sử dụng các sản phẩm này, khách hàng có thể tránh điều chỉnh tế bào với điều kiện nuôi cấy mới. Cách tiếp cận này cung cấp cho việc chuẩn hoá thực nghiệm lớn hơn giữa các phòng thí nghiệm và cải thiện tính nhất quán giữa các kết quả. Trong khi một số dòng tế bào có thể tái tạo trong nhiều môi trường nuôi cấy thì mô hình của chúng có thể thay đổi khi môi trường thay đổi.

StemCell Technologies cũng có một danh mục lớn các sản phẩm nghiên cứu sinh học tế bào chất lượng cao, bao gồm nhiều phương pháp nuôi cấy di truyền phổ biến. công ty cũng cung cấp sản phẩm nuôi cấy tế bào chuyên dụng cho một phạm vi rộng các ứng dụng cụ thể. Ngoài việc mở rộng dòng gốc về phương pháp nuôi cấy tế bào gốc tạo máu, StemCell Technologies đã mở rông phạm vi của mình bao gồm sản phẩm hỗ trợ nghiên cứu sử dụng tế bào gốc đa năng, phương pháp để lập trình lại và hướng sự khác biệt đến nhiều loại tế bào khác nhau.

Họ cũng đã phát triển môi trường nuôi cấy được tối ưu hoá cho nghiên cứu sinh học tế bào thần kinh, thần kinh vú, tuyến tiền liệt và tuyến tuỵ. Gần đây, họ đã hợp tác với các nhà nghiên cứu hàng đầu để phát triển các phương pháp nuôi  cấy để hỗ trợ các mô hình phức tạp 3D gồm các chất organo trong ruột, gan, tạng tuỵ và não. Tất cả các sản phẩm này được cung cấp với các giao thức đã được tối ưu, dễ sử dụng để giúp thực hiện các thí nghiệm và phải được kiểm tra nghiêm ngặ về nguyên vật liệu và thành phẩm, làm giảm tính đa dạng thực nghiệm và tăng tính chính xác của các kết quả

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NUÔI CẤY TẾ BÀO
LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NUÔI CẤY TẾ BÀO

Phương pháp nuôi cấy tế bào HyCloneTM  từ GE Healthcare đại diện cho một sự lựa chọn của các sản phẩm hỗ trợ quá trình nuôi cấy tế bào và quá trình sản xuất sinh học sử dụng cá phương pháp nuôi cấy tiêu chuẩn cho việc tạo ra một loạt các dòng tế bào. Nó bao gồm CHO, MDCK, Vero, PerC6 và các tế bào côn trùng.

Một ví dụ điển hình về phương pháp nuôi cấy tế bào được phát triển để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của một loại tế bào đặc biệt là hệ thống nuôi cấy thần kinh Gibco B-27 Plus của Thermo Fisher Scientific.  Các nghiên cứu in vitro về noron và mạng noron đòi hỏi phải duy trì tế bào trong thời gian dài ở mật độ tối ưu, như các noron chuột thường chỉ tồn tại trong môi trường hiện tại trong khoảng 14 ngày và sức khoẻ của chúng sẽ suy giảm đáng kể trong thời gian đó, vì mong muốn có mô hình đáng tin cậy bà có liên quan đến sinh học đã tăng lên nên cần có hệ thống nuôi cấy để duy trì và phát triển mật độ tối ưu chức năng noron trong thời gian dài hơn.

Việc chọn lựa phương pháp nuôi cấy tế bào thích hợp là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ thí nghiệm nào dựa vào các tế bào nuôi cấy. Tuy nhiên, do các dòng tế bào khác nhau có những yêu cầu dinh dưỡng khác nhau  nên phương pháp nuôi cấy không phải là một lựa chọn tốt. Khi phạm vi của các dòng tế bào được nghiên cứu tiếp tục phát triển, thì quá trình chuyên môn và sản phẩm cung cấp của các công ty tạo thuận lợi cho nghiên cứu này, và với các nhà sản xuất luôn chia sẻ kiến thức của họ, sự tăng trưởng và duy trì tế bào có thể đạt được rất cao.

Trên đây là bài viết về Lựa chọn phương pháp nuôi cấy tế bào. Rất hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với quí khách. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm cho phòng lab nuôi cấy tế bào như: tủ ấm, tủ sấy, tủ ấm CO2, pipet, đĩa nuôi cấy tế bào, màng lọc môi trường… Chúng tôi cam kết mang đến cho quí khách giải pháp toàn diện nhất cho phòng thí nghiệm.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here