POLYMYXIN B SULFATE

POLYMYXIN B SULFATE

Polymyxin B Sulfate là một dạng muối sulfate của polymyxin B, một hỗn hợp của các polypeptide polymyxins B1 và B2, cả hai sạng peptide này đều được thu nhận từ các chủng Bacillus polymyxa, với hoạt tính kháng khuẩn. Polymyxin B thực hiện khả năng kháng khuẩn của chúng thông qua hoạt động loại bỏ các ion dương trên màng tế bào. Đặc biệt là, chất kháng sinh này gắn với những vị trí tích điện âm trong lớp lipopolysaccharide của màng tế bào vi khuẩn thông qua lực tĩnh điện với các nhóm amino acid tích điện dương trong phần peptide vòng. Sau đó, phần axít béo của polymyxin B tan vào trong vùng kỵ nước của màng tế bào vi khuẩn. Điều này dẫn đến sự biến đổi của cấu trúc màng tế bào, phá vỡ sự toàn vẹn thành tế bào và tăng tính thấm đối với nước và các phân tử khác. Cuối cùng nó dẫn tới giết chết tế bào vi khuẩn.

Do có tính ức chế mạnh với nhiều loại vi khuẩn khác nhau nên polymyxin B sulfate được sử dụng làm chất kháng sinh trong nhiều môi trường nuôi cấy tế bào. Hơn nữa, chất này còn được sử dụng như chất sàng lọc bổ sung trong quá trình nuôi cấy vi khuẩn. Đặc biệt, polymyxin B sulfate được sử dụng cho phát hiện và chọn lọc vi khuẩn Bacillus cereus trong nuôi cấy. Nguyên nhân là chất này ức chế hầu hết các loại vi sinh vật khác nên hỗ trợ Bacillus cereus phát triển tốt nhất.

Polymyxin B Sulfate – Merck

Polymyxin B Sulfate - Merck
Polymyxin B Sulfate – Merck

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 5291-1GM

Đóng gói: 1g

Bảo quản: +15°C tới +30°C

Công thức hoá học: C56H100N16O17S

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất thiết bị khác bao gồm: buồng đếm tinh trùng, cốc nhuộm lam, máy đếm bách phân… Chúng tôi rất hy vọng nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here