Thạch BAIRD PARKER agar

Thạch BAIRD PARKER agar

Môi trường Baird Parker được phát triển bởi Baird-Parker vào năm 1962 để phân lập và làm giàu vi khuẩn staphylococcus dương tính với coagulase từ thực phẩm. Môi trường này được sử dụng rộng rãi cho xác định Staphylococcus aureus trong thực phẩm, các sản phẩm từ sữa, và các vật liệu khác. Staphylococci dương tính với Coagulase có thể sinh trưởng trong mỹ phẩm. Vậy nên các sản phẩm này được kiểm tra cho sự có mặt của coagulase-positive
staphylococci sử dụng các phương pháp vi sinh chuẩn.

Nguyên lý hoạt động

Sản phẩm phân giải casein bởi enzyme và cao thị bò là nguồn carbon và nitơ trong thạch Baird Parker Agar. Cao nấm men cung cấp các vitamin B kích thích sự sinh trưởng vi khuẩn. Glycine và Sodium Pyruvate kích thích sự sinh trưởng của staphylococcus. Tính chọn lọc của môi trường là do Lithium Chloride và dung dịch 1% Potassium Tellurite, ức chế sự sinh trưởng của các sinh vật khác không phải staphylococcus. Sự phân biệt vi khuẩn staphylococcus dương tính với coagulase dựa trên Potassium Tellurite lòng đỏ trứng. Staphylococcus mà chứa lecithinase phá hủy lòng đỏ trứng gây ra một vùng trong xung quanh khuẩn lạc. Một vùng tủa mờ đục có thể hình thành do hoạt động của lipase. Sự giảm của Potassium Tellurite là một đặc tính của staphylococci dương tính với coagulase, và làm đen các khuẩn lạc. Agar là tác nhân làm đông cứng.

Thành phần của môi trường Baird Parker Agar

Thành phần Gram/L
Casein Peptone 10 g
Meat Extract 5 g
Yeast Extract 1 g
Lithium Chloride 5 g
Glycine 12 g
Sodium pyruvate 10 g
Agar 15 g
pH cuối cùng (at 25 °C) 6.8±0.2

Bổ sung thêm lòng đỏ trứng giàu Tellurite.

BAIRD-PARKER agar

  1. Thạch BAIRD PARKER agar
    Thạch BAIRD PARKER agar
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Giá trị pH: 6.8 (58 g/l, H₂O, 37 °C)
  • Đóng gói: 500g
  • Mã số: 1054060500
  • Độ tan: 58 g/l
  • Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm và hóa chất khác như: keo gắn lam, hộp nhuộm lam kính, kinetin… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here