Thạch bột ngô corn meal agar

Thạch bột ngô corn meal agar

Việc sản xuất Chlamydospore là một tiêu chuẩn được chấp nhận cho việc xác định các loài Candida. Thạch bột ngô-corn meal agar là một môi trường cấy nấm rất tốt đã được sử dụng cho nuôi cấy nấm và để nghiên cứu sự sản xuất chlamydospores production của loài Candida. Hai nhà nghiên cứu Pollack và Benham đã mô tả sự hữu ích của môi trường này cho nghiên cứu hình thái của Candida. Hơn nữa Walker và Huppert đã cải tiến môi trường này bằng cách bổ sung thêm polysorbate 80, chất này sau đó giúp kích thích loài Candida phát triển nhanh hơn và sản xuất nhiều chlamydospore. Đây là một công thức rất đơn giản chỉ chứa bột ngô và thạch. Tuy nhiên bột này có đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ sinh trưởng của nấm. Polysorbate 80 là một hỗn hợp của ester oleic, nó kích hoạt sự sản xuất chlamydospore bởi các loài Candida albicans, Candida stellatoides và Candida tropicalis. Một số loài Candida mất khả năng hình thành chlamydospore bởi nuôi cấy lặp lại.

Phương pháp kiểm tra: Nhặt một khuẩn lạc nghi ngờ từ Sabouraud Dextrose Agar sử dụng que cấy thẳng, và tạo một vết cắt sâu trong đĩa thạch bột ngô. Lặp lại với mỗi khuẩn lạc. Đặt một lam phổ đã tiệt trùng qua lửa lên đường cấy. Sau khi ủ 24-48 giờ ở 25-30°C, các vệt được kiểm tra dưới kính hiển vi, qua lam phủ, sử dụng một vật kính độ phóng đại nhỏ hoặc lớn. C.albicans sản xuất các cụm bào tử giống quả bóng của các tế bào đang nảy chồi và các đặc tính chlamydospores tròn thành dày.

Corn Meal Agar

Corn Meal Agar
Corn Meal Agar

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Đóng gói: 500 gram

Mã sản phẩm: 42347-500G-F

Độ tan: 15 g/L

pH: 6.0±0.2 (25 °C)

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị hóa chất y sinh khác như: môi trường cấy phôi, bình trữ phôi, bình đông tinh… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của Quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here