Tủ an toàn sinh học cấp 3

Tủ an toàn sinh học cấp 3

Tủ an toàn sinh học cấp 3 cung cấp một mức độ an toàn tuyệt đối, mà không thể đạt được với tủ cấp 1cấp 2. Tất cả tủ cấp 3 có cấu trúc bởi các kim loại hàn và được thiết kế để giữ khí chặt chẽ. Công việc được thực hiện thông qua các cổng găng tay ở mặt trước của tủ. Trong vận hành thường quy, áp suất âm tương đối với môi trường xung quanh được duy trì trong tủ. Việc này cung cấp một cơ chế an toàn bổ sung khi có lỗi trong trường hợp rào bảo vệ vật lý bị hư hại. Trên tất cả tủ an toàn sinh học cấp 3, một sự cung cấp khí được lọc HEPA cung cấp sự bảo vệ mẫu và ngăn cản sự nhiễm chéo. Khí xả luôn được lọc HEPA và bị đốt nóng. Cách khác, lọc hai lần HEPA với hai màng lọc theo chuỗi có thể được sử dụng. Vật liệu được chuyển vào tủ sử dụng một bộ phận chuyển được lắp đặt bên cạnh của vùng làm việc. Tủ cấp 3 luôn xả khí trở lại phòng thí nghiệm; tuy nhiên, không khí có thể được xả thông qua một hệ thống ống chuyên biệt ra môi trường. Khi một hệ thống ống chuyên biệt được sử dụng, chúng cũng thích hợp cho làm việc với các hóa chất độc như một sự hỗ trợ cho quy trình vi sinh. Tất cả tủ cấp 3 thích hợp làm việc với các tác nhân vi sinh học được gán mức độ an toàn 1, 2, 3 và 4. Chúng thường được dùng cho các công việc liên quan tới tác nhân sinh học nguy hiểm nhất.

Cấu tạo của tủ BSC cấp 3 (A) lỗ găng tay với một vòng O-ring để gắn phần cánh dài của găng tay với tủ; (B) khung cửa; (C) màng lọc HEPA cho khí xả; (D) màng lọc HEPA khí cấp; (E) hộp chuyển mẫu. Chú ý: một bể chứa hóa chất có thể được lắp đặt, nó thường được đặt bên dưới bề mặt làm việc của tủ an toàn sinh học với miệng bình phía trên. Cửa xả tủ cần được kết nối ống cứng với hệ thống xả mà quạt tách biệt với hệ thống thông gió của tòa nhà. Khí xả phải được lọc HEPA hai lần hoặc lọc HEPA sau đó được đốt.

Tủ an toàn sinh học cấp 3
Tủ an toàn sinh học cấp 3
  • Tủ an toàn sinh học cấp 3 là hoàn toàn kín, được thông gió, và được thiết kế không rò rỉ.
  • Người dùng thực hiện vận hành trong tủ thông qua găng tay cao su được gắn trên tủ, nó sẽ phục vụ như một rào chắn vật lý.
  • Tủ duy trì áp suất khí âm ở ít nhất 120PA (0.5 inches water gause).
  • Quạt BSC kéo khí cấp vào trong buồng thông qua màng HEPA.
  • Xử lý khí thải bởi lọc HEPA kép, hoặc bởi lọc HEPA và đốt.
  • Tủ an toàn cấp ba được sử dụng trong các phòng thí nghiệm nhiễm lớn (mức độ an toàn sinh học cấp 3) và có thể sử dụng cho các tác nhân với nguy cơ thấp, trung bình và cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về tủ an toàn sinh học cấp 3 và cách lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi cung cấp một số thiết bị và vật tư cho labo sinh học như: máy ly tâm, tủ ấm, tủ sấy, máy lắc, máy khuấy từ, trợ pipet… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here