Fraser Broth Base

Fraser Broth Base

Vi khuẩn Listeria monocytogenes là một loại vi khuẩn gây bệnh ở người. Chúng có thể gây ra những bệnh nguy hiểm như viêm màng não, viêm não hoặc thậm chí nhiễm trùng máu. Ở những người phụ nữ mang thai, vi khuẩn Listeria monocytogenes thường gây ra bệnh giống cúm, nếu không được điều trị có thể dẫn tới nhiễm trùng thai nhi, dẫn đến sảy thai, thai lưu và sinh non. Những thực phẩm nhiễm bẩn là nguồn truyền nhiễm chính của loại vi khuẩn này. Do đó, việc kiểm tra sự có mặt của Listeria monocytogenes trong nguồn thực phẩm là quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để phân lập và nuôi cấy được vi khuẩn này cần sử dụng một canh trường được biệt là Fraser Broth Base. Môi trường Fraser Broth dựa vào công thức ban đầu của Fraser và Sperber được sử dụng thường quy cho xác định các loài Listeria species trong mẫu thực phẩm. Môi trường nuôi cấy Fraser Broth Base được thiết lập để cung cấp các điều kiện tối ưu cho sự sinh trường của Listeria. Môi trường này được khuyến cáo bởi ISO cho nuôi cấy nguyên phát và làm giàu thứ phát Listeria species.

Nguyên lý hoạt động

Những thành phần như peptone, Tryptone, chiết xuất nấm men, cao thịt trong môi trường khiến cho nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm cả các chất chứa các-bon và nitơ. Thành phần phosphate có trong môi trường duy trì điều kiện sinh lý nhờ khả năng đệm của chúng. Tất cả các loài Listeria species biểu hiện hoạt tính beta-glucosidase và vì thế màu môi trường sẽ đen đi nếu chúng thực sự có mặt. Các vi khuẩn Listeria species thuỷ phân esculin thành glucose và esculetin. Esculetin sau đó sẽ kết hợp với ion sắt III của sắt amoni citrate, dẫn đến hình thành 6-7 dihydroxycoumarin, là một phức màu đen. Hơn nữa Sắt III amoni citrate đẩy mạnh sự sinh trưởng của Listeria monocytogenes. Khả năng chịu mặn cao cảu vi khuẩn Listeria được sử dụng để ức chế sự sinh trường của vi khuẩn đường ruột Enterococci. Lithium chloride cũng được sử dụng để ức chế vi khuẩn đường ruột, đồng thời nó cũng có khả năng thuỷ phân esculin. Việc bổ sung thêm axít n và Acriflavin hydrochloride kìm hãm hầu hết các vi khuẩn khác.

Hoá chất FRASER broth (base) Merck

Hoá chất FRASER broth (base) Merck
Hoá chất FRASER broth (base) Merck

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Đóng gói: 500gram hoặc 5kg

pH: 7.0 – 7.4 (57.4 g/l, H₂O, 25 °C)

Độ tan: 57.4 g/

Mã sản phẩm: 1103980500 hoặc 1103985000

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm canh trường fraser broth. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất và thiết bị cho ngành y sinh học như: ống PCR 0.2, catheter bơm IUI, ống nghiệm tiệt trùng 15ml, ống 5 ml đáy tròn, bệ ấm 37 độ… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here