Hóa chất Colcemid Colchicine

Dung dịch Colcemid

Mỗi một loài sinh vật có một bộ nhiễm sắc thể với số lượng và hình dạng đặc trưng. Ví dụ như ở người tế bào bình thường có bộ nhiễm sắc thể là 46. Bên cạnh đó hình thái cấu trúc của nhiễm sắc thể bình thường cũng rất đặc trưng. Người ta sử dụng nhiều kỹ thuật nhuộm băng khác nhau để nghiên cứu cấu trúc của từng nhiễm sắc thể. Kỹ thuật này thường được gọi là kiểu nhân hay Karryotype. Việc xác đinh và phân tích kiểu nhân giúp tìm ra nhiều bất thường di truyền ở cấp độ nhiễm sắc thể. Ví dụ như hội chứng Down với 3 nhiễm sắc thể 21, hội chứng Turner với XO, klinefelter với XXY… Karryotype trở thành kỹ thuật căn bản trong chẩn đoán rối loạn di truyền ở người, và được sử dụng cho chẩn đoán tiền sinh. Kỹ thuật này cần thực hiện với tế bào có nhiễm sắc thể đang ở kỳ giữa của nguyên phân. Chính vì vậy người ta thường phải nuôi cấy tế bào sau đó sử dụng hóa chất để dừng sự phân bào lại. Hóa chất thường được sử dụng là Colcemid. Colcemid có bản chất là N-desacetyl-N-methylocolchicine tuy nhiên độc tính của nó với tế bào lại thấp. Do đó nó được sử dụng ưa chuộng hơn Colchicine trong mục đích dừng tế bào ở metaphase.

KaryoMAX™ Colcemid™ Solution in PBS

Dung dịch Colcemid
Dung dịch Colcemid
  • Đây kaf dung dịch Colcemid được pha trong PBS. Dung dịch này được hãng Gibco/Thermo Scientific sản xuất chuyên biệt để sử dụng trong chẩn đoán tiền sinh với tế bào nước ối hoặc gai nhau. Dung dịch này chứa 10 µg/ml N-desacetyl-N-methylocolchicine được pha trong đệm PBS. Độc tính của nó với động vật có vú (người) thấp hơn nhiều so với colchicine.
  • Sản phẩm được đóng gói 10ml trên lọ
  • Bảo quản: 2 – 8°C
  • Hạn sử dụng: 18 tháng
  • Vận chuyển: Điều kiện môi trường
  • Mã sản phẩm: 15212012

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm y sinh khác như: môi trường nuôi phôi, bromocresol đỏ tía, pipet pasteur… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here