Hóa chất Isopropanol

Hóa chất Isopropanol

Chúng ta thường nghe nói đến dung dịch khử khuẩn trong phòng thí nghiệm là cồn ethanol 70%. Tuy nhiên, ít bạn biết rằng Isopropanol 70% có thể được sử dụng thay thế hiệu quả cho ethanol trong việc khử khuẩn. Hơn nữa, Isopropyl alcohol có khả năng diệt nấm mạnh mẽ hơn. Vì thế, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tế bào thường dùng isopropanol trong việc vệ sinh tủ ấm để diệt nấm.

Iso-propanol có khả năng làm kết tủa phân tử ADN trong mẫu dịch sinh học. Do đó, hóa chất này được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm sinh học phân tử để tủa và phân tách ADN trong mẫu. Ngay cả các bộ kít tách thương mại cũng sử dụng Iso propyl alcohol cho quy trình tách này. Ngoài ra Isopropanol còn được dùng với nhiều mục đích khác nhau trong phòng thí nghiệm sinh hóa.

Bên cạnh các ứng dụng phân tích, công IPA còn được ứng dụng nhiều trong công nghiệp. Isopropanol nồng độ 30-50% thường được sử dụng làm dung dịch lau kính, đặc biệt là sau khi lắp đặt. Hóa chất này còn được sử dụng trong một số loại sơn bề mặt đặc biệt với nitrocellulose. Nó cũng được sử dụng phổ biến ở các nước hàn đới như chất chống đông xăng vào mùa đông lạnh giá. Ngoài ra isopropy alcohol được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm hữu cơ khác như: glycerol, isopropyl acetate và aceton.

Isopropanol – Merck

Isopropanol
Isopropanol

Hãng sản xuất: Merck/Đức

Công thức phân tử: C3H8O

HS Code: 2905 12 00

Khối lượng phân tử: 60.1 g/mol

Nhiệt độ sôi: 82.4 °C (1013 hPa)

Tỷ trọng: 0.786 g/cm3 (20 °C)

Nhiệt độ nóng chảy: -89.5 °C

Bảo quản: +5°C tới +30°C.

Mã sản phẩm:1096341000

Đóng gói: 1 lít

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm phòng thí nghiệm khác như: pipet, pipet pump, máy khuấy từ, vortex, micropipet

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here