Môi Trường Buffered Peptone Water

Môi Trường Buffered Peptone Water

Buffered Peptone Water là một môi trường tiền làm giàu được sử dụng cho tăng sự khôi phục các loài Salmonella bị tổn thương từ thực phẩm trước khi làm giàu chọn lọc và phân lập.

Thành phần của BPW

Chất Grams/Litre
Proteose peptone 10
Sodium chloride 5
Disodium phosphate, anhydrous 3.5
Monopotassium phosphate 1.5
pH cuối cùng (ở 25°C) 6.8 – 7.2

 

Nguyên lý

Buffered Peptone Water là một môi trường tiền làm giàu được thiết kế để giúp khôi phục Salmonellae bị tổn thương trước khi chuyển vào một môi trường chọn lọc. Môi trường này không chứa các chất ức chế, có hệ đệm tốt và cung cấp các điều kiện cho cứu sống tế bào đã bị tổn thương trong quá trình bảo quản thực phẩm. Các kỹ thuật bảo quản thực phẩm như nhiệt, áp suất thẩm thấu cao, làm khô, các chất bảo quản hoặc thay đổi pH có thể gây ra tổn thương dẫn đến tử cong ở vi khuẩn Salmonellae. Kết quả này đã được xác nhận bởi hai nhà nghiên cứu Edel và Kampelmacher. Buffered Peptone Water trong suốt giai đoạn tiền làm giàu giúp khôi phục các tế bào tổn thương mà có thể nhạy cảm với pH thấp. Việc này rất quan trọng cho các mẫu rau, mà có khả năng đệm kém. Môi trường này có thể được sử dụng cho xét nghiệm thức ăn gia cầm khô. Trong một điều tra bao gồm phân lập Salmonellae từ thịt đã được gây nhiễm nhân tạo với những vi sinh vật bị tổn thương gần chết, thực hiện việc tiền làm giàu trong Buffered Peptone Water ở 37°C trong 18 giờ trước khi chọn lọc trong Tetrathionate Brilliant Green Bile Broth cho thấy kết quả vượt trội so với phương pháp lựa chọn trực tiếp. Lactose broth thường được sử dụng như môi trường tiền làm giàu nhưng nó có thể bất lợi cho việc thu hồi Salmonellae.

Môi trường BPW chứa proteose peptone như một nguồn carbon, nitrogen, vitamins và các khoáng chất. Sodium chloride giúp duy trì sự cân bằng áp suất thẩm thấu và phosphate tạo đệm cho môi trường. Canh thang này giàu chất dinh dưỡng và tạo tỷ lệ hồi phục cao cho vi khuẩn bị tổn thương gần chết và hỗ trợ sinh trưởng mạnh mẽ. Hệ thống đệm phosphate ngăn chặn tổn thương vi khuẩn do những thay đổi trong pH môi trường. Quy trình đơn giản có thể được mô tả như sau: 1) cấy 10 grams mẫu trong 50 ml môi trường này và ủ 35-37°C trong 18 giờ. 2) Chuyển 10 ml từ môi trường này vào 100 ml của tetrathionate Broth và ủ 43°C trong 24-48 giờ và 3) sau đó nuôi cấy trong môi trường đĩa chọn lọc. 4) Kiểm tra đĩa cho các đặc tính của khuẩn lạc Salmonellae.

Hóa Chất Buffered Peptone Water

Hóa Chất Buffered Peptone Water
Hóa Chất Buffered Peptone Water

 

Hãng sản xuất: Merck/Đức

Đóng gói:

+) Lọ 500 gram

+) Lọ 5 kg

Mã đặt hàng: 1072280500 cho loại 500 gram, và 1072285000 cho loại 5 kg.

Bảo quản: +15°C to +25°C

pH: 6.8 – 7.2

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất khác như: agarose cho điện di, Cresyl ánh, máy khuấy từ, pipet 10ml, máy khuấy từ gia nhiệt, tủ ấm IVF… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách hàng.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here