MR VP BROTH

MR VP BROTH

Môi trường MR-VP broth có thể được sử dụng cho nghiên cứu các thử nghiệm hoá sinh học như MR và VP test để xác định các nhóm trực khuẩn gram âm đường ruột. Môi trường bao gồm buffered peptone water bởi vậy nó hỗ trợ sự sinh trưởng của vi sinh vật. Dextrose đóng vai trò như một nguồn cung cấp carbon trực tiếp.

Voges-Proskauer (VP) Test

Một số vi khuẩn nhất định tạo ra các sản phẩm cuối phản ứng trung hoà khi được nuôi trường môi trường đặc biệt. Những vi khuẩn đường ruột đặc biệt lên men glucose, tiếp tục chuyển hoá axít pyruvic để tạo thành acetyl-methyl carbinol (acetoin). Sản phẩm cuối này trong sự có mặt của oxy không khí và KOH 40% được chuyển thành diacetyl. Chất Diacetyl dưới hoạt động xúc tác của alpha-naphthol và creatine, được chuyển thành một phức hợp màu đỏ. Đây là một phản ứng thử nghiệm dương tính Voges-Proskauer (VP). VP test được sử dụng chủ yếu để phân biệt Escherichia coli (âm tính với VP test) với nhóm vi khuẩn KlebsiellaEnterobacter (dương tính với VP test).

Hai nhà khoa học Voges và Proskauer quan sát thấy việc tạo ra màu đỏ sau khi bổ sung KOH vào các mẫu nuôi cấy trong môi trường đặc biệt vào năm 1898. Harden sau đó đã tiết lộ rằng sự phát triển của màu đỏ là kết quả của việc sản xuất acetyl-methyl carbinol (acetoin). Barrit đã tạo ra thử nghiệm nhạy hơn bằng cách thêm alpha-naphthol vào môi trường trước khi bổ sung KOH.

Methyl Red (MR) Test

Hai nhà khoa học Clark và Lubs đã khám phá ra coliforms có khả năng sản xuất và duy trì các sản phẩm axít khi được nuôi cấy trong môi trường đặc biệt. Họ thấy rằng việc nuôi cấy Escherichia coli tạo ra một màu đỏ khi bổ sung methyl red. Sự phát triển của màu này là do sự sản xuất axít mạnh từ lên men dextrose.

Thử nghiệm Methyl Red (MR test) dựa trên việc sử dụng methyl red, đây là một chất chỉ thị pH, để xác định tính axít khi một sinh vật lên men glucose. Bởi vì tất cả họ vi khuẩn đường ruột (Enterobacteriaceae) đều lên men glucose, các sản phẩm phụ trao đổi chất dạng axít được bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, việc ủ kéo dài thêm 2-5 ngày những sinh vật dương tính với MR tiếp tục sản xuất nhiều axít hơn. Tính axít tăng lên phá vỡ hệ đệm phosphate, bởi vậy dẫn đến mức pH giảm và sự phát triển của một màu đỏ.

Những sinh vật âm tính với MR test, như Klebsiella pneumoniae và Enterobacter aerogenes, sẽ tiếp tục chuyển hoá các sản phẩm lên men bởi decarboxyl hoá (loại bỏ nhóm carboxyl). Kết quả là phản ứng kiếm hoá (không có màu đỏ) do sản xuất acetoin, chất này sẽ trung hoà pH và dẫn đến môi trường không có màu đỏ.

Clark và Lubs phát triển MR VP Broth cho phép thử nghiệm được cả MR và VP test trong cùng một môi trường nuôi cấy bởi chia thành các phần ống khác nhau.

MR-VP broth Merck

MR-VP broth Merck
MR-VP broth Merck

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 1057120500

Đóng gói: 500 g

pH: 6.8 – 7.0 (17 g/l, H₂O, 37 °C) (sau khử trùng ướt)

Độ tan: 17g/lít

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hàng hoá chất vật tư khác như: hộp nhuộm lam, ống nghiệm 5 ml, đầu tip tiệt trùng… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here