MRS Broth

Môi trường MRS Broth

MRS Broth là môi trường được phát triển bởi deMan và cộng sự nhằm cung cấp môi trường sinh trưởng tốt cho lactobacilli được phân lập từ các nguồn thực phẩm, phân và các mẫu khác. Lactobacilli MRS Broth là một môi trường thúc đẩy cho lactobacilli nó hỗ trợ sự sinh trưởng tốt đặc biệt hữu ích đối với một số các chủng khó tính mà sinh trưởng kém trên các môi trường cơ bản khác.

Các thành phần trong môi trường MRS Broth như Peptone và dextrose sẽ cung cấp carbon, nitrogen và các nguyên tố cần thiết khác cho sinh trưởng. Tween 80, acetate, magnesium và manganese cung cấp các nhân tố sinh trưởng được yêu cầu cho nuôi kính các loại lactobacilli. Những thành phần này cũng có thể ức chế sự sinh trưởng của một số sinh vật khác không phải lactobacilli. Hơn nữa, nước ép cà chua không được yêu cầu. Trong một số dạng cải tiến, nó có thể cũng được sử dụng như một môi trường cơ bản cho các thử nghiệm lên men.

Công thức môi trường MRS broth

Thành phần Lượng
Dextrose 20.0gm
Peptic Digest of Animal Tissue 10.0gm
Beef Extract 10.0gm
Yeast Extract 5.0gm
Sodium Acetate 5.0gm
Disodium Phosphate 2.0gm
Ammonium Citrate 2.0gm
Polysorbate 80 1.0gm
Magnesium Sulfate 0.1gm
Manganese Sulfate 0.05gm

pH cuối cùng là: 6.5 +/- 0.3 ở 25ºC

Các hãng khác nhau có thể có công thức biến đổi chút. Tuy nhiên về cơ bản thì thành phần của môi trường MRS như ở bảng bên trên.

Môi trường MRS broth

Môi trường MRS broth
Môi trường MRS broth
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Độ tan: 50g/l
  • pH: 5.5 – 5.9 (50 g/l, H₂O, 30 °C) (sau khử trùng ướt)
  • Đóng gói: 500g
  • Mã sản phẩm: 1106610500
  • Bảo quản: +2°C to +8°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất thiết bị phòng labo y sinh như: máy ủ nhiệt khô, water bath, bể điện di… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here