Pepsin

Hóa chất pepsin

Pepsin là một protease mạnh trong dịch dạ dày mà nó tham gia vào phân giải protein có trong thị, trứng, các loại hạt hay các thức ăn hàng ngày khác.

Pepsin được xác nhận đầu tiên vào năm 1836 bởi nhà sinh lý học người Đức Theodor Schwann. Vào năm 1929 dạng tinh thể và bản chất protein của nó được báo cáo bởi nhà hóa sinh người Mỹ John Howard Northrop của viện nghiên cứu y học Rockefeller. Northrop sau đó đã nhận và chia sẻ giải Nobel về hóa học cho công trình của ông ấy về việc tinh sạch và tinh thể hóa thành công enzyme.

Các tuyến trong niêm mạc màng nhày của dạ dày sản sinh và lưu trữ một protein không hoạt động được gọi là pepsinogen. Sự thúc đẩy từ thần kinh phế vị và các dịch tiets hormone là gastrin và secrin kích thích giải phóng pepsinogen vào trong dạ dày, ở đó nó được trộn với axit HCl và nhanh chings chuyển thành enzyme pepsin hoạt động. Khả năng phân giải của pepsin là lớn nhất trong môi trường axit của dạ dày (pH 1.5-2.5). Trong ruột axit là trung tính (pH 7) và pepsin không còn tác dụng.

Trong đường tiêu hóa pepsin chỉ hoạt động phân hủy một phần đối với protein thành các đơn phân nhỏ hơn được gọi là peptide, những peptide này sau đó có thể hoặc được hấp thụ trực tiếp vào dòng máu hoặc được bẻ gẫy bởi các enzyme tụy.

Một lượng nhỏ pepsin sẽ lách qua thành dạ dày và đi vào máu, ở đó nó phá vỡ một số mảnh protein lớn hơn, hoặc vẫn chưa được phân giải mà có thể được hấp thụ bởi ruột non.

Chảy ngược pepsin, axit, và ccs chất khác từ dạ dày lên thực quản tạo cơ sở của trào ngược, đặc biệt bệnh trào ngược dạ dày thực quản và dạ dày thanh quản. Trường hợp sau, pepsin và axit có thể đi đến thanh quản và ở đó chúng có thể gây ra tổn thương niêm mạc thanh quản và tạo ra các triệu trứng khác nhau từ khản giọng đến ho mãn tính và co thắt dây thanh quản và ung thư thanh quản.

Pepsin thương mại hóa trên thị trường được chuẩn bị từ dạ dày heo. s prepared commercially from swine stomachs. Pepsin thô được sử dụng trong công nghiệp da để loại bỏ lông và mô còn lại từ động vật trước khi chúng được làm xạm lại. Nó cũng được sử dụng để thu lại bạc từ màng phim bằng cách loại bỏ colagen bám quang chất này. Ngoài ra pepsin còn được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh học và hóa sinh, như sử dụng pepsin để ly giải protein màng tế bào và màng nhân cho các kỹ thuật lai như FISH.

Hóa chất pepsin
Hóa chất pepsin

Trên đây là một số thông tin về hóa chất pepsin, rất hy vọng bài viết sẽ hữu ích với quí khách. Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm cho phòng thí nghiệm khác như: hộp nhuộm lam, dung dịch chuẩn pH, micropipet, tủ sấy, tủ ấm, tủ cấy tế bào… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here