Potato dextrose agar

Môi trường Potato dextrose agar

Potato Dextrose Agar (PDA) là môi trường cơ bản dùng cho các mục đích chung như trong việc xác định, nuôi cấy và làm giàu nấm men và nấm mốc trong mẫu thực phẩm và các mẫu vật khác. Môi trường này kích thích sự hình thành bào tử và sắc tố, nên nó cũng được sử dụng để nuôi cấy và phân biệt nấm gây bệnh và không gây bệnh.

Môi trường thạch PDA cũng hữu ích cho việc duy trì nuôi lưu giữ một số dermatophytes nhất định. Một số kháng sinh hoặc axit như Chloramphenicol, Tartaric Acid và Chlortetracycline có thể được bổ sung như tác nhân chọn lọc.

Potato Dextrose Agar với TA (Tartaric Acid) được khuyến cáo cho xét nghiệm vi sinh từ thực phẩm. Việc bổ sung Chlortetracycline được khuyến cáo cho làm giàu nấm men và nấm mốc từ mỹ phẩm. Potato Dextrose Agar với Chloramphenicol được khuyến cáo cho nuôi cấy chọn lọc nấm từ mẫu hỗn hợp.

Nguyên lý của môi trường PDA

Potato Dextrose Agar (PDA) chứa dextrose như là nguồn carbonhydrate phục vụ kích thích tăng trưởng, và dịch khoai tây cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của hầu hết các loại nấm. Thạch là tác nhân làm cứng môi trường. Một lượng tartaric acid (10%) được dùng để làm giảm pH môi trường xuống 3.5 qua đó ức chế sự sinh trưởng vi khuẩn.

Ingredients Gm/L
Dextrose 20 g
Potato Extract 4 g*
Agar 15 g

Các chất khác có thể được bổ sung:

Tartaric acid           – 1.4 gm (pH-3.5 +/- 0.3 ở 25 0 C)

Chloramphenicol   – 25 mg ( pH-5.6 +/- 0.2 ở 25 0 C)

Chlortetracycline    –  40 mg

Potato Dextrose Agar

Potato Dextrose Agar
Potato Dextrose Agar
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Độ tan: 39 g/l
  • pH: 5.6 (39 g/l, H₂O, 21 °C) (sau khử trùng ướt)
  • Đóng gói: 500 gram và 5kg
  • Mã sản phẩm: 1101300500 và 1101305000
  • Bảo quản: +15°C to +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác như: tủ ấm CO2 benchtop, máy chọc hút trứng, máy đo hạt bụi IVF… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here