Lowenstein Jensen Medium

Lowenstein Jensen Medium

Lowenstein Jensen medium (LJ) là môi trường chọn lọc mà được sử dụng cho nuôi cấy và phân lập các loài Mycobacterium. Nó được phát triển bởi Lowenstein. Ông đã kết hợp congo red và malachite green để ức chế các loài vi khuẩn không mong muốn. Công thức hiện tại dựa trên sự cải tiến của Jensen, môi trường này có cơ sở là trứng được glycerate hóa. Phiên bản của Jensen loại bỏ đỏ công gô và sử dụng malachite green với nồng độ vừa phải đề ngăn chặn sự sinh trưởng của phần lớn vi sinh vật còn sót lại sau khi đã khử nhiễm mẫu vật. Công thức này cũng giúp mycobacteria sinh trường sớm nhất có thể.

Thành phần của môi trường Lowenstein Jensen Medium

Thành phần

Lượng
Potato Flour (Potato Starch) 30.0 gm
L-Asparagine 3.6 gm
Monopotassium Phosphate 2.4 gm
Magnesium Citrate 0.6 gm
Malachite Green 0.4 gm
Magnesium Sulfate 0.24 gm
Glycerol 12 ml
Egg suspension 1000 ml
Distilled Water 600 ml

Để nuôi cấy M. bovisglycerol được bỏ đi và sodium pyruvate được thêm vào.

Nguyên lý của môi trường LJ

L-Asparagine và Potato Flour là nguồn cung cấp ni tơ và vitamins. Monopotassium Phosphate và Magnesium Sulfate nâng cao sự sinh trưởng vi sinh vật đồng thời hoạt động như hệ đệm. Malachite green, ngăn chặn sự sinh trưởng của phần lớn vi sinh vật nhiễm trên mẫu vật trong khi hỗ trợ sự sinh trường của Mycobacteria. Egg Suspension cung cấp axit béo và protein được yêu cầu cho trao đổi chất của mycobacteria. Khi được làm ấm, albumin trong trứng đông tụ lại, bởi vậy cung cấp bề mặt rắn cho nuôi cấy. Glycerol phục vụ như nguồn các bon và mang thuận lợi cho sự sinh trưởng vi khuẩn lao ở người trong khi không thuận lợi cho các loài lao ở bò.

Lowenstein Jensen medium base

Lowenstein Jensen medium base
Lowenstein Jensen medium base
  • Hãng sản xuất: Sigma
  • Nước sản xuất: Đức
  • Đóng gói 500gram
  • Bảo quản:
  • Mã sản phẩm: L3910 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất khác như: Dầu nuôi cấy tế bào, micropipet… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here