SELENITE CYSTINE ENRICHMENT BROTH

SELENITE CYSTINE ENRICHMENT BROTH

Môi trường Selenite Broth được Leifson mô tả lần đầu tiên vào năm 1936. Selenite broth có khả năng làm giàu salmonellas trong mẫu nuôi cấy trong khi ức chế các vi sinh vật khác. Leifson nhận thấy rằng coliform và streptococcus bị ức chế bởi selenite, bởi vậy cho phép sự phát triển của các loài Salmonella. Sau đó người ta cải tiến công thức của Leifson thành môi trường Selenite Cystine Enrichment Broth. Môi trường cải tiến mới này đã được Cục quản lý dược phẩm FDA của Mỹ đề xuất cho sử dụng như môi trường làm giàu để xác định Salmonella trong các mẫu thực phẩm. Selenite cystine enrichment broth rất hữu ích trong việc xác định Salmonella trong mẫu phân khi số lượng của chúng rất ít. Ngoài ra môi trường này còn được khuyến cáo cho sử dụng trong xác định Salmonella trong mẫu nước và thực phẩm. 

Tryptone trong môi trường là nguồn cung cấp amino acid và các thành phần chứa nguyên tố nitơ cho sinh vật sinh trưởng. L-Cystine được kết hợp vào trong môi trường để cải thiện sự phục hồi của Salmonella. Phosphate được bổ sung để duy trì sự ổn định của pH, hơn nữa làm giảm độc tính của selenite. Lactose cũng đóng vai trò để duy trì một độ pH tối ưu. Vi khuẩn mà giảm selenite tạo ra kiềm, do đó sẽ làm tăng pH. Axít được sản xuất bởi lên men lactose khiến cho pH giảm, bởi vậy duy trì sự trung tính hoặc pH chỉ giảm nhẹ. Những vi khuẩn gram dương bị ức chế do sự có mặt của sodium selenite.

Thành phần của môi trường selenite cystine enrichment broth

Thành phần tính theo g/lít

Sodium Phosphate 10.0gm
Tryptone 5.0gm
Lactose 4.0gm
Sodium Selenite 4.0gm
L-Cystine 0.01gm

pH cuối cùng 7.0 +/- 0.2 ở 25ºC.

Selenite cystine enrichment broth

Selenite cystine enrichment broth
Selenite cystine enrichment broth

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm:1077090500

Đóng gói:500g

Độ tan: 23g/lít

pH: 6.8 – 7.2 (23 g/l, H₂O, 37 °C)

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hoá chất khác như: catheter IUI ấn độ, ống PCR, nước PCR… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here