Starch Casein Agar

Starch Casein Agar

Starch Casein Agar (SCA) được sử dụng cho xác định vi khuẩn biến phân giải đường để tạo năng lượng (saccharolytic) và chủ yếu là xạ khuẩn actinomycetes. Actinomycetes là loài vi khuẩn giống nấm hình thành các sợi trải dài trong đất. Chúng là nhóm lớn của trực khuẩn gram dương và/ hoặc trực khuẩn phân nhánh. Actinomycetes được phân lập từ các nguồn trên cạn, mặc dù báo cáo đầu tiên của xạ khuẩn hình thành sợi dạng nấm là từ các mẫu trầm tích biến cách đây vài thập kỷ. Trầm tích biến được biết là nguồn vật liệu tiềm năng cho phân lập actinomycetes mới dẫn đến tạo các sản phẩm mới và được xem như nguồn kháng sinh và chất chống ung thư mới. Actinomycetes có một ảnh lượng rộng lớn lên môi trường bởi phân hủy và chuyển dạng nhiều chất hữu cơ phức tạp. Bởi vậy actinomycetes là nhóm vi sinh quan trọng được thấy trong môi trường và đóng vai trò quan trọng không chỉ trong ứng dụng trị liệu mà còn trong tái chế vật liệu hữu cơ.

Thành phần của môi trường SCA

Thành phần Gms / Litre
Soluble starch 10.00
Casein (Vitamin Free) 0.30
KNO3 2.00
MgSO4.7H2O 0.05
K2HPO4 2.00
NaCl 2.00
CaCO3 0.02
FeSO4.7H2O 0.01
Agar 18.00

Nước biển/Nước cất = 1000 ml

pH (ở 25°C) 7.0 ± 0.1

Nguyên lý của môi trường Starch Casein Agar

Môi trường này chứa tinh bột là nguồn carbonhydrate phức hợp và casein là nguồn nitơ. Muối trong nước biển sẽ cung cấp các ion mà khiến cho môi trường thích hợp với hệ sinh vật biển và cũng đồng thời là hệ đệm.

Starch Casein Agar

Starch Casein Agar
Starch Casein Agar
  • Hãng sản xuất: Himedia
  • Nước sản xuất: Ấn Độ
  • Đóng gói: 500 gram
  • Mã số sản phẩm: M2054-500G

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất khác như: cetrimide agar, PDA agar, Kit halo-Sperm… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here