Thạch Mueller Hinton Agar MHA

Thạch Mueller Hinton Agar MHA

Mueller và Hinton đã phát triển thạch Mueller Hinton Agar (MHA) vào năm 1941 cho phân lập các loài Neisseria gây bệnh. Hiện nay, nó được sử dụng phổ biến hơn trong kỹ thuật khuếch tán đĩa Kirby-Bauer cho kiểm tra thường quy về độ nhạy của các vi khuẩn dễ cấy. Năm phần trăm máu cừu và nicotinamide adenine dinucleotide có thể cũng được thêm vào khi kiểm tra độ nhạy được thực hiện trên các loài Streptococcus species. Kiểu này cũng thường được sử dụng cho kiểm tra độ nhạy của Campylobacter.

Thành phần thạch Mueller Hinton Agar

Ingredients In Gram/Litre
Chiết thịt bò 2.00 gm
Sản phẩn phân giải Casein bởi axit 17.50 gm
Tinh bột 1.50 gm
Agar 17.00 gm
Nước cất 1000 ml

Nguyên lý hoạt động của thạch MHA

Môi trường Mueller Hinton chứa dịch chiết thịt bò, sản phẩm phân giải Casein, Starch và thạch. Chiết thịt bò và sản phẩm phân giải casein cung cấp nitơ, vitamins, các bon, amino acid, lưu huỳnh và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Tinh bột được bổ sung để hấp thụ bất cứ chất chuyển hóa độc nào được tạo ra. Thủy phân tinh bột tạo ra dextrose, nó sẽ cung cấp như một nguồn năng lượng. Thạch là nhân tố làm đông cứng môi trường.

Việc sử dụng một môi trường thích hợp cho kiểm tra độ nhạy của vi sinh vật với sulfonamides và trimethoprim là cần thiết. Kháng lại hoạt động của sulfonamide được chứng minh bởi para-aminobenzoic acid (PABA) và các chất tương tự của nó. Hoạt tính giảm của trimethoprim, dẫn đến các vùng ức chế nhỏ hơn và các khuẩn lạc nằm trong vùng, được chứng minh trên môi trường Mueler Hinton không thích hợp chứa mức độ thymidine cao. Cả thành phần PABA and thymine/thymidine trong thạch Mueller Hinton Agar được giảm ở mức tối thiểu, bởi vậy giảm đáng kể sự bất hoạt của sulfonamides và trimethoprim khi môi trường được sử dụng cho kiểm tra độ nhạy của vi phân lập với các chất kháng sinh đó.

Ứng dụng của thạch MHA

  1. Ứng dụng chính của môi trường Mueller Hinton Agar là kiểm tra độ nhạy của kháng sinh. Nó đã trở thành môi trường chuẩn cho phương pháp Bauer Kirby và hiệu quả của nó được xác định bởi NCCLS.
  2. Nó có thể được sử dụng để nuôi cấy các loài Neisseria gây bệnh
  3. Nó được quy định trong Hướng dẫn phân tích vi sinh vật của FDA cho kiểm nghiệm thực phẩm, và các quy trình thường được thực hiện trên vi khuẩn kị khí

Thạch MHA-Merck

Thạch Mueller Hinton Agar MHA
Thạch Mueller Hinton Agar MHA
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Mã sản phẩm:  105437
  • Đóng gói: 500 gram
  • Giá trị pH: 7.2 – 7.6 (35 g/l, H₂O, 37 °C)
  • Độ tan: 35 g/l
  • Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều mặt hàng cho lĩnh vực sinh học khác như: thạch máu, thạch sô cô la, nutrient agar, pipet, ống falcon 15, ống 5ml… Chúng tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here