TSA Agar Tryptic Soy Agar

TSA Agar (Tryptic Soy Agar)

TSA agar được sử dụng chủ yếu như một môi trường sinh trưởng ban đầu cho mục đích quan sát hình thái khuẩn lạc, phát triển nuôi cấy thuần và đạt được sự phát triển đủ cho xét nghiệm hóa sinh và bảo quản sau đó. TSA nghiêng được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển mẫu vi khuẩn nuôi cấy.

Composition of Tryptic Soy Agar (TSA)

Các thành phần trên một lít nước khử ion:

Pancreatic Digest of Casein 15.0gm
Peptic Digest of Soybean Meal 5.0gm
Sodium Chloride 5.0gm
Agar 15.0gm

pH 7.3 +/- 0.2 at 25°C

Tryptic Soy Agar chứa mẫu phân giải bằng của casein và bột đậu tương. Sự kết hợp của pepton casein và đậu tương làm cho môi trường giàu dinh dưỡng bởi cung cấp nitơ hữu cơ, đặc biệt amino acid và các peptide chuỗi dài. Sodium chloride được bổ sung để duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu và agar là tác nhân làm cứng môi trường.

Chuẩn bị môi trường TSB

Hòa tan 40 g trong 1 lít nước tinh khiết. Đun sôi và khuấy thường xuyên cho tới khi tan hoàn toàn. Khử trùng ướt 15 phút ở 121 °C. Mỗi trường sau khi chuẩn bị có màu nâu vàng và trong.

Sử dụng TSA Agar

TSA agar được khuyến cáo cho sử dụng như môi trường sinh trưởng chung cho phân lập và nuôi cấy vi sinh vật. Tryptic Soy Agar hỗ trợ sự sinh trưởng của những vi sinh vật dễ cũng như tương đối khó. Môi trường này được khuyến cáo cho sử dụng trong nuôi cấy, bảo quản, duy trì và vận chuyển của nuôi cấy thuần với vi sinh vật.

Sử dụng TSA trong vi sinh lâm sàng bị hạn chế vì nó không hỗ trợ sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn khó. TSA không được sử dụng cho phân lập sinh vật gây bệnh từ mẫu lâm sàng nhưng có thể được sử dụng cho duy trì hoặc nuôi cấy thứ phát với các dòng vi khuẩn (ví dụ, Enterobacteriaceae và Staphylococci). Sau khi bổ sung với máy (ví dụ, 5% máu cừu), TSA có thể được sử dụng như một môi trường phân lập nguyên phtas trong vi sinh lâm sàng. Tryptic Soy Agar có thể được sử dụng để xác định sự yêu cầu các nhân tố X, V và XV của loài Haemophilus bởi sử dụng thanh hoặc đĩa chứa các nhân tố X, V và XV trong đĩa được cấy.

Tryptic Soy Agar chứa các nồng độ muối khác nhau cũng có sẵn mà được khuyến cáo cho sử dụng để xác định mức độ thích nghi với nồng độ muối cao của vi sinh vật.

TSA agar Merck

TSA Agar (Tryptic Soy Agar)
TSA Agar (Tryptic Soy Agar)

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

pH: 7.1 – 7.5  (25 °C)

Độ tan: 40 g/l

Bảo quản: +15°C to +25°C.

Đóng gói: 500 grams và 5000 grams một lọ

Mã sản phẩm: 1054580500 với loại 500 grams và 1054585000 với loại 5000 grams

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm thiết bị và hóa chất như: pipet 1ml, pipet 10ml, pipet thủy tinh, tủ sấy Đức, tủ ấm Đức, tủ nuôi phôi… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here