TSC AGAR TRYPTOSE SULFITE CYCLOSERINE AGAR

TSC AGAR (TRYPTOSE SULFITE CYCLOSERINE)

Harmon và cộng sự là nhóm đầu tiên thiết lập công thức môi trường TSC agar (Tryptose Sulphite Cycloserine Agar) để cho việc đếm số lượng của vi khuẩn Clostridium perfringens từ thực phẩm. Môi trường TSC Agar đã được ghi nhận là một trong các môi trường hữu ích nhất cho thu hồi số lượng của C. perfringens Trong khi ức chế sự sinh trưởng của các vi khuẩn kỵ khí khác. Người ta khuyến cáo sử dụng tryptose Sulphite Cycloserine Agar cho xác định số lượng của C.perfringens từ mẫu thực phẩm bởi hội đồng ISO.

Các thành phần như tryptose, soya peptone, yeast extract có trong môi trường TSC agar sẽ là nguồn cung cấp các hợp chất nitơ và các-bon, chuối amino acid dài, phức hợp vitamin B và các thành phần vi lượng quan trọng cho sự sinh trưởng của nhóm clostridium. Sodium metabisulphite và sắt amoni citrat hoạt động như một chất chỉ thị của sự khử sulphite, với dấu hiệu là các khuẩn lạc màu đen. D-cycloserine là tác nhân chọn lọc giúp C.perfringens sinh trưởng bằng cách ức chế hệ vi khuẩn đường ruột khác.

Thành phần TSC agar

Thành phần

g/lít

Tryptose

15.0

Soya peptone

5.0

Yeast extract

5.0

Sodium metabisulphite

1.0

Ferric ammonium citrate

1.0

Agar

19.0

pH 7.6 ± 0.2 ở 25°C

Hoá chất TSC agar

Hoá chất TSC agar
Hoá chất TSC agar

 

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 1119720500

Đóng gói: 500 gram

pH: 7.4 – 7.8 (H₂O, 25 °C)

Độ tan: 42g/lít

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm Tryptose Sulphite Cycloserine Agar. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất và thiết bị cho lĩnh vực y sinh như: proteinase k, thuốc nhuộm PI, Triton X-100… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here