Urea broth
Urea Broth được khuyến cáo cho mục đích xác định vi khuẩn trên cơ sở sử dụng ure, đặc biệt để phân biệt các loài Proteus với các loài Salmonella và Shigella.
Rustigian và Stuart là hai nhà khoa học đã phát triển canh trường Urea Broth. Môi trường này được khuyến cáo đặc biệt cho phân biệt các loài Proteus với các loài Salmonella và Shigella trong chẩn đoán viêm nhiễm đường ruột, dựa trên việc sử dụng ure. Trực khuẩn đường ruột gram âm không thể sử dụng ure bởi vì chất dinh dưỡng thấp và khả năng đệm cao của môi trường. Ure Broth trở nên kiềm hóa nếu vi sinh vật sử dụng ure trong quá trình nuôi cấy và giải phóng amoniac, hiện tượng này sẽ khiến môi trường chuyển sang màu đỏ hồng do chất chỉ thị pH. Tất cả môi trường kiểm tra ure dựa vào sự hình thành kiềm và bởi vậy chúng không đặc hiệu cho kiểm tra urease. Việc sử dụng protein có thể làm tăng pH tới trạng thái kiềm do thủy phân protein và lượng amino acid dư thừa dẫn tới phản ứng dương tính giả. Môi trường mà không có ure sẽ là đối chứng âm để loại bỏ các kết quả dương tính giả.
Urea broth
- Hãng sản xuất: Merck
- Nước sản xuất: Đức
- Mã sản phẩm: 1084830500
- Đóng gói: 500gram
- Độ tan: 39g/L
- 6.7 – 6.9 (39 g/l, H₂O, 37 °C) (sau khử trùng ướt)
- Bảo quản: +15°C to +25°C
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành y sinh học như: VRBG agar, LJ medium, bình vận chuyển mẫu đông lạnh… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách hàng.