VRBD AGAR VIOLET RED BILE DEXTROSE AGAR

VRBD AGAR VIOLET RED BILE DEXTROSE AGAR

Vi sinh vật có mặt trong mẫu thực phẩm hư hại là những khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae bao gồm các vi khuẩn colifrom lên men lactose, những chủng Escherichia coli không lên men lactose, và các loài Salmonella và Shigella không lên men lactose khác. Bởi vì khả năng nhiễm tiềm tàng của chúng vào các sản phẩm sữa và thực phẩm, nên điều quan trọng cần xác định được các thành viên của vi khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae, hơn là xác định vi khuẩn coliform truyền thống. Tất cả những những loài thuộc họ vi khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae đều lên men glucose (hay dextrose). Mossel và cộng sự đã cải tiến môi trường Violet Red Bile Agar truyền thống bằng cách bổ sung thêm glucose (dextrose) dẫn tới tạo thành công thức như đã biết hiện nay là Violet Red Bile Dextrose Agar.

Peptone và cao nấm men trong môi trường Violet Red Bile Dextrose Agar cung cấp các-bon, nitơ và các khoáng chất cần thiết và các vitamin nhóm B để kích thích sự sinh trưởng của vi khuẩn. Dextrose (glucose) cung cấp năng lượng cho sự sinh trưởng và trao đổi chất. Muối mật (Bile salt) và tím kết tinh có chức năng ức chế vi khuẩn gram dương. Đỏ trung tính là chất chỉ thị pH của môi trường. Thạch Agar đóng vai trò như tác nhân làm đông cứng môi trường. Các sinh vật mà lên men glucose (dextrose) sẽ tạo ra các khuẩn lạc màu đỏ tới tím với quầng đỏ-tím, thể hiện sự tủa muối mật trong sự có mặt của đỏ trung tính.

Công thức môi trường VRBD Agar

Công thức điển hình
g/l
Yeast extract

3.0

Peptone

7.0

Sodium chloride (NaCl)

5.0

Muối mật – Bile Salts

1.5

Dextrose (Glucose)

10.0

Đỏ trung tính

0.03

Tím kết tinh – Crystal violet

0.002

Thạch Agar

12.0

pH 7.4 ± 0.2 ở 25°C

VRBD AGAR (VIOLET RED BILE DEXTROSE AGAR – MERCK)

VRBD AGAR (VIOLET RED BILE DEXTROSE AGAR - MERCK)
VRBD AGAR (VIOLET RED BILE DEXTROSE AGAR – MERCK)

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 1102750500

Đóng gói: 500g

pH:  7.3 (40 g/l, H₂O, 37 °C) (sau khử trùng ướt)

Độ tan: 40g/lít

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm dành cho lĩnh vực y sinh học như: BCSA agar, kit xét nghiệm phân mảnh tinh trùng, tủ ấm… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here