Burkholderia Cepacia Selective Agar BCSA Agar

BCSA Agar (Burkholderia Cepacia Selective Agar)

Nhóm burkholderia cepacia có một phổ phân bố địa lý rộng rãi và đã được phân lập từ nhiều nguồn môi trường bao gồm đất, nước vòi, và nước cất. Nhóm vi khuẩn này có thể sống sót trong một khoảng thời gian dài trong môi trường bất lợi do chúng có khả năng kháng bẩm sinh với nhiều chất khử trùng và kháng sinh. Bắt đầu từ giữa những năm 80 của thế kỷ trước, nhóm vi khuẩn B. cepacia đã được xác nhận như một tác nhân gây bệnh quan trọng ảnh hưởng tới bệnh nhân có xơ nang (cystic fibrosis). Sự khu trú và gây nhiễm trùng phổi của vi khuẩn này làm giảm chức năng phôi nhanh chóng và khiến cho bệnh nhân rơi vào nhóm tiên lượng kém. Việc phân lập và xác định nhóm vi khuẩn này thúc đẩy việc lựa chọn phương pháp trị liệu tốt hơn, xác định tình trạng mang mầm bệnh và kiểm soát được nhiễm trùng. Việc thực hiện phân tách nhóm bệnh nhân nhiễm B. cepacia ra khỏi bệnh nhân CF khác là quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn này. Nhóm vi khuẩn burkholderia cepacia gồm chín loài có hệ gen khác biệt và tất cả đều được tìm thấy ở bệnh nhân với xơ nang. Do rất đa dạng như vậy, đặc biệt ở những bệnh nhân bị nhiễm trong thời gian dài mang đến thêm nhiều thử thách trong việc xác định dạng vi khuẩn này. B. cepacia có xu hướng sinh trưởng chậm và dễ dàng bị che khuất bởi các trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa) và các flora khác có mặt trong mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân CF. Vào năm 1997, một công thức môi trường phân biệt và chọn lọc được thiết lập bởi Henry và cộng sự để cải thiện tốc độ và sự chính xác trong phân lập nhóm B. cepacia cũng như khôi phục số lượng. Môi trường này chính là BCSA agar (Burkholderia Cepacia Selective Agar). Môi trường BCSA agar được báo cáo là ưu điểm vượt trội so với các môi trường chọn lọc khác trong việc phục hồi nhóm B. cepacia và ức chế tốt các vi khuẩn gây bệnh hô hấp khác.

Nguyên lý của môi trường BCSA agar

Môi trường BCSA agar chứa cao nấm men và casein pepton là hai thành phần cung cấp chất dinh dưỡng. Sodium chloride (NaCl) cần bằng áp suất thẩm thấu và thạch được bổ sung để làm cứng môi trường. Crystal violet, polymyxin B, gentamicin, và vancomycin được sử dụng như tác nhân chọn lọc, những chất này sẽ ức chế các vi khuẩn thường được thấy trong dịch tiết hô hấp. Sucrose và lactose là nguồn cung cấp carbohydrate cho làm giàu và phân biệt với phenol red là chất chỉ thị pH. Khuẩn lạc của nhóm B. cepacia sẽ có màu vàng trong môi trường này. Những khuẩn lạc mà hấp thụ tím kết tinh sẽ có mày tím tới tím xám. Việc sản xuất axít từ oxy hoá carbohydrate sẽ tạo ra một vùng màu vàng trong môi trường xung quanh thạch trong khi việc sử dụng peptone sẽ dãn tới vùng màu hồng.

Thermo Scientific™ Burkholderia Cepacia Selective Agar

BCSA Agar (Burkholderia Cepacia Selective Agar)
BCSA Agar (Burkholderia Cepacia Selective Agar)

Hãng sản xuất: Thermo Scientific

Nước sản xuất: Mỹ

Đóng gói: 10 đĩa/hộp

Mã sản phẩm: R01245

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hàng hoá dịch vụ ngành y sinh khác như: CLED agar, cồn tuyệt đối, PBS… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here