Yeast Glucose Chloramphenicol Agar YGC Agar

Yeast Glucose Chloramphenicol Agar YGC Agar

Hiện nay các phương pháp thạch kháng sinh đã thay thế phương pháp thạch axít truyền thống trước đây cho việc đếm nấm men và nấm mốc trong các sản phẩm từ sữa. Việc sử dụng kháng sinh tốt hơn axít trong việc ức chế vi khuẩn dẫn đến cải thiện khả năng thu hồi những tế bào nấm bị tổn thương (nhạy cảm với axít), kiểm soát vi khuẩn tốt hơn và ít ảnh hưởng trong khi đếm từ các mảnh thực phẩm bị tủa. YGC Agar (Yeast Glucose Chloramphenicol Agar) được khuyến cáo bởi APHA và Liên đoàn sữa quốc tế. Yeast Glucose Chloramphenicol Agar là một môi trường dinh dưỡng mà ức chế sự sinh trưởng của các sinh vật không phải nấm men và nấm mốc do sự có mặt của chloramphenicol.

Chiết xuất nấm men cung cấp những chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho sự sinh trưởng. Glucose là nguồn cung cấp nguyên tố các-bon cho sinh vật phát triển. Chloramphenicol ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn. Sau khi ủ ở 25°C, khuẩn lạc được đếm là khuẩn lạc của nấm men được phân biệt với nấm mốc bởi hình thái của chúng.

Thành phần của YGC agar

Thành phần

G / Lít

Yeast extract

5.000

Glucose

20.000

Chloramphenicol

0.100

Agar

15.000

page1image16467808

pH cuối cùng (ở 25°C)

6.6±0.2

YGC agar Merck

YGC agar Merck 
YGC agar Merck

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm:1160000500

Đóng gói: 500 g

pH: 6.6 (40 g/l, H₂O, 25 °C)

Độ tan: 40 g/l

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất thiết bị khác như: ống vận chuyển mẫu virút, ống 5ml, ống ly tâm 15… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here