Bình trữ lạnh phôi

Bình trữ lạnh phôi trong ni tơ lỏng

Bảo quản đông lạnh phôi là quá trình đưa phôi từ điều kiện sinh lý bình thường xuống nhiệt độ rất thấp (-196°C) để lưu trữ. Ở nhiệt độ này hầu hết hoạt động sống của tế bào ngừng lại, do đó người ta sử dụng phương pháp này để bảo quản phôi, noãn và tinh trùng trong thời gian lâu dài. Việc bảo quản đông lạnh là đặc biệt quan trọng trong điều trị IVF do mỗi bệnh nhân sẽ có số phôi nhiều hơn cho một lần chuyển, do đó nhu cầu bảo quản là cực kỳ cần thiết.

Hiện nay thủy tinh hóa là phương pháp trữ lạnh hiệu quả nhất cho phôi và noãn trong các đơn vị hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này còn gọi là đông phôi nhanh để làm cho nước trong phôi và bao bên ngoài phôi hình thành dạng thủy tinh chứ không phải tinh thể đá, do đó tối thiểu hóa tổn thương gây ra bởi quy trình đông lạnh. Phôi có thể được trữ lạnh ở bất kỳ giai đoạn nào : giai đoạn hợp tử, phôi ngày 2, phôi ngày 3, phôi nang hay blastocyst (ngày 5,6). Trong quy trình này phôi sẽ được đặt lên một dụng cụ đặc biệt được gọi là cọng trữ phôi. Cọng trữ phôi này có thể chứa từ một hoặc một vài phôi, tùy theo chất lượng phôi của bệnh nhân, và tình trạng bệnh nhân sẽ giúp các chuyên viên phôi học đưa ra quyết định về số lượng này.

Bình trữ lạnh phôi
Bình trữ lạnh phôi

Các dụng cụ trữ phôi này sẽ được đưa vào trong các cassette và được bảo quản trong các bình trữ lạnh chuyên biệt chứa đầy ni tơ lỏng. Bình trữ lạnh phôi có nhiều giá và mỗi giá có khả năng chứa nhiều cassette chứa cọng trữ phôi. Bình trữ lạnh phôi quan trọng nhất phải đảm bảo duy trì nhiệt độ tối ưu cho bảo quản lạnh phôi, tiêu thụ ít ni tơ qua đó luôn đảm bảo mẫu được bảo quản ngập trong ni tơ lỏng (-196 độ).

Các loại bình trữ phôi:

Bình trữ lạnh phôi HC35

Bình trữ lạnh phôi HC34

Bình trữ lạnh phôi XT10

Bình trữ lạnh phôi XT34

Bình chứa ni tơ lỏng

Để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lựa chọn dễ dàng hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm cho bảo quản lạnh phôi giao tử và nhiều sản phẩm IVF khác.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here