DRBC AGAR DICHLORAN-ROSE BENGAL CHLORAMPHENICOL

DRBC AGAR (DICHLORAN-ROSE BENGAL CHLORAMPHENICOL)

Dichloran Rose Bengal Chloramphenicol Agar hay còn gọi tắt là DRBC Agar là công thức môi trường nuôi cấy vi sinh được mô tả bởi King và cộng sự. Môi trường này được khuyến cáo cho phân lập có chọn lọc nấm men và nấm mốc đặc biệt trong các mẫu thực phẩm. Môi trường này cũng được khuyến cáo bởi ISO. Môi trường DRBC agar là công thức biến đổi từ môi trường gốc Rose Bengal Chloramphenicol Agar bằng cách bổ sung thêm dichloran.

Trong môi trường DRBC Agar thì peptone cung cấp các hợp chất chứa nitơ, các-bon, các chuỗi amino acid dài, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sinh trưởng khác. Dextrose (Glucose) đóng vai trò là nguồn cung cấp carbohydrate. Đệm phosphate giúp ổn định pH cho môi trường. Magnesium sulfate cung cấp ion dương và sulfate. Dichloran là một tác nhân kháng nấm, được bổ sung vào môi trường để làm giảm đường kính của khuẩn lạc nấm khi phát triển rộng ra. Rose Bengal có sự ức chế tăng lên ở mức pH 5.6 và bởi vậy với mức pH được kiểm soát ở 5.6 thì sự ức chế nấm lan rộng rất hiệu quả. Sự có mặt của rose bengal trong môi trường ức chế sự phát triển của vi khuẩn và hạn chế kích thước khuẩn lạc của nấm mốc phát triển nhanh. Chloramphenicol được bổ sung vào môi trường để ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn có mặt trong mẫu môi trường và thực phẩm. Việc ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn và sự lan rộng của nấm mốc gíup phân lập nấm phát triển chậm bởi ngăn cản sự sinh trưởng quá mức của những loài phát triển nhanh hơn. Ngoài ra các khuẩn lạc nấm men và nấm mốc hấp thụ Rose Bengal do đó giúp người thực hiện thử nghiệm dễ dàng nhận ra và đếm chúng.

Môi trường này không nên để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng vì rose bengal sẽ bị phân huỷ dẫn tới sự hình thành các chất hoá học độc hại cho nấm.

DRBC agar – Hãng Merck

DRBC agar - Hãng Merck
DRBC agar – Hãng Merck

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Đóng gói: 500g

Mã sản phẩm: 1004660500

Độ tan: 32.6g/lít

pH: 5.4 – 5.8 (32.6 g/l, H₂O, 25 °C)

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hoá chất, thiết bị cho ngành y sinh khác như: polymyxin b, selenite cystine broth, đầu côn 200… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here