Dụng cụ lọc tinh trùng Zymot

Dụng cụ lọc tinh trùng Zymot

Hiện tại phương pháp lọc rửa tinh trùng chính được sử dụng cho IUI, IVF, ICSI là phương pháp ly tâm gradient tỷ trọng. Phương pháp này yêu cầu khá nhiều bước ly tâm và tiêu tốn khá nhiều thời gian của nhân viên labo. Việc ly tâm nhiều cũng có thể tạo ra các gốc oxy hoá và tác động không tốt tới tinh trùng. Đồng thời phương pháp này rất khác sự chọn lọc diễn ra trong tự nhiên. Chính vì vậy các nhà khoa học đã phát triển ra một kiểu lọc tinh trùng mới mô phỏng giống tự nhiên hơn được gọi là lựa chọn tinh trùng theo vi dịch (Microfluidic Selection of Sperm-MFSS). Phương pháp này dùng dụng cụ lọc tinh trùng Zymot. Dụng cụ này tạo ra các rào cản khiến tinh trùng phải tự bơi qua.

Trong tự nhiên để tới được vị trí của trứng tinh trùng cũng phải trải qua nhiều rào cản và đặc biệt là cổ tử cung. Tử cung của người phụ nữ có lớp nhày dày, tinh trùng cần phải thực sự tốt mới có thể bơi qua lớp nhày này. Dụng cụ lọc tinh trùng Zymot cũng tạo ra lớp màng với các lỗ rất nhỏ đan xen nhau, tunh trùng phải bơi qua lớp màng này thì mới được thu nhận cho thụ tinh. Do đó phương pháp này rất giống những gì diễn ra trong tự nhiên. Thực hiện việc lọc này trực tiếp với tinh dịch thô không qua xử lý. Không cần ly tâm bổ sung do đó không sợ ảnh hưởng của các bước ly tâm lên tinh trùng sau khi lọc rửa. Một số kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra kết quả tốt hơn đáng kể so với lọc rửa theo gragient. Do đó đây là công cụ lọc tinh trùng hứa hẹn sẽ thay thế các phương pháp khác trong điều trị hỗ trợ sinh sản.

Bộ dụng cụ lọc tinh trùng Zymot

Có ba bộ kít của Zymot được sử dụng cho lọc rửa tinh trùng. Các bộ kít đều có nguyên lý giống nhau nhưng sẽ khác nhau một chút cho các ứng dụng cụ thể.

Bộ dụng cụ lọc tinh trùng Zymot
Bộ dụng cụ lọc tinh trùng Zymot

Bộ kít đầu tiên được sử dụng để lọc tinh trùng cho ICSI. Vì số lượng tinh trùng cần sử dụng ít, do đó không cần lọc quá nhiều. Bộ kít này có năm giếng lọc tinh trùng cho ICSI, mỗi giếng khoảng 20-50 microliter tinh dịch.

Bộ kít thứ hai dùng cho lọc tinh trùng cho IUI. Bộ kít này sẽ sử dụng khoảng 850 microliter tinh dịch. Để đảm bảo thu đủ số lượng tinh trùng di động cho bơm vào tử cung.

Bộ kít thứ ba sử dụng cho những mẫu tinh dịch kém mà cần phải lọc cho tiêm ICSI. Kít này giúp sử dụng toàn bộ thể tích tinh dịch mà người đàn ông tạo ra. Bộ kít này sử dụng tới 3ml tinh dịch.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được thông tin chi tiết và báo giá nếu quý khách quan tâm tới sản phẩm này. Ngoài ra chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm hoá chất khác như, bể nhuộm lam, máy PCR, ống nghiệm 14ml… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here