Dung môi Xylene

Dung môi Xylene

Xylene là một hydrocarbon thơm được sử dụng làm dung môi hữu cơ nhằm hoà tan nhiều loại hoá chất khác nhau. Dung môi Xylene không màu và có mùi thơm, xuất hiện tự nhiên trong dầu mỏ, than đá và nhựa gỗ. Nó được đặt tên là Xylene vì tìm thấy trong rượu gỗ thô (Gr. Xylon-wood). Công thức hoá học của Xylene là C6 H4 (CH 3)2 và được gọi là dimethyl benzene vì nó có một vòng 6 carbon với hai gốc methyl liên kết với nhau. Nó tồn tại ở ba dạng đồng phân là ortho-, meta, và para-xylene.

Dung môi xylene được sử dụng trong công nghiệp in ấn, cao su, sơn và làm da. Nó được tìm thấy với lượng nhỏ trong nhiên liệu máy bay, xăng và khói thuốc lá. Đặc biệt trong lĩnh vực mô học và giải phẫu bệnh dung môi Xylene được sử dụng rất phổ biến. Chúng giúp làm trong mẫu mô, là môi trường để hoà tan parafin giúp việc xử lý mẫu mô, tế bào trở nên tốt hơn, bắt màu với thuốc nhuộm rõ ràng.

Xylene, Certified AR for Analysis

Dung môi Xylene
Xylene là hoá chất dùng trong phòng thí nghiệm

Hãng sản xuất: Fisher Scientific

Công thức hoá học: C8H10

Nhiệt độ nóng chảy: -34°C

Màu sắc: Không màu

Trọng lượng phân tử: 106.17g/mol

Nhiệt độ sôi: 136°C

Đóng gói: 1, 2.5, 5 lít

Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm dung môi Xylene hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá. Chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hoá chất cho lĩnh vực giải phẫu như Isopropanol, ethanol, methanol

 

SHARE