EE Broth Mossel

EE Broth Mossel

Họ vi khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae bao gồm các loài Salmonella, Shigella và các vi khuẩn gây bệnh tiêu hoá khác. Con đường xâm nhập của những vi sinh vật này vào thực phẩm là thông qua nước nhiễm phân. Phần lớn vi khuẩn này có thể bị loại bỏ Theo các thông số xử lý thực phẩm nghiêm ngặt. Tuy nhiên, một số sinh vật có thể chỉ bị tổn thương mà không chết trong quá trình thay đổi pH, tiếp xúc với nhiệt và các điều kiện bất lợi khác. Bở vậy, trong Theo dõi thực phẩm quan trọng là xác định được số lượng của những tế bào vi khuẩn bị tổn thương này sau khi phục hồi. Môi trường EE Broth là công thức nuôi cấy của nhà vi sinh vật Mossel cho làm giàu và đếm số lượng vi khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae trong các mẫu thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cần được kiểm tra.

Thành phần Peptonedextrose trong môi trường EE Broth cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của hâif hết các thành viên của vi khuẩn đường ruột Enterobacteriaceae. Brilliant green và mật (Bile), được tinh sạch, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩm gram dương. Những vi khuẩn đường ruột lên men lactose muộn, và kỵ khí dương tính với lactose, hoặc âm tính lactose thường bị bỏ bởi kiểm nghiệm chuẩn Coli-aerogenes. Để khắc phục vấn đề này, lactose được thay thế dextrose trong môi trường. Thành phần Phosphate là hệ đệm của môi trường. Tế bào bị tổn thương hoặc gần chết hoặc ở pH thấp được phục hồi tốt trong môi trường Tryptone Soya Broth trong khoảng 2h ở 25°C trước khi làm giàu trong môi trường EE Broth.

Thành phần canh trường EE Broth

Công thức điển hình

g/lít

Peptone

10.0

Glucose

5.0

Disodium hydrogen phosphate anhyd.

6.45

Potassium dihydrogen phosphate

2.0

Ox Bile purified

20.0

Brilliant green

0.0135

pH 7.2 ± 0.2 ở 25°C

EE Broth (Enterobacteriaceae Enrichment) MOSSEL broth

EE Broth (Enterobacteriaceae Enrichment) MOSSEL broth
EE Broth (Enterobacteriaceae Enrichment) MOSSEL broth

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 1053940500

Đóng gói: 500g

pH: 7.3 (45 g/l, H₂O, 37 °C) (sau khử trùng ướt)

Độ tan: 45g/l

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm EE broth. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều sản phẩm trong lĩnh vực y sinh như: găng tay phẫu thuật, kính ICSI, máy đông phôi tự động… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here