Kính ICSI

Kính ICSI

Hai kỹ thuật thụ tinh chính được sử dụng trong phòng labo IVF là IVF cổ điểnICSI. IVF cổ điển là kỹ thuật giúp em bé đầu tiên ra đời bằng hỗ trợ sinh sản. Trong kỹ thuật này, tinh trùng và trứng được đặt vào cùng một đĩa môi trường nuôi cấy để sự thụ tinh được diễn ra. Như vậy, tinh trùng sẽ bơi tới và phá vỡ lớp tế bào nuôi để tiến vào trứng. Sự thụ tinh này diễn ra giống như trong sự nhiên. ICSI là kỹ thuật bơm tinh trùng vào bào tương của trứng. Nghĩa là, một tinh trùng duy nhất được lựa chọn dựa vào hình thái, sau đó được tiêm trực tiếp vào bào tương của noãn. Kỹ thuật này được thực hiện thông qua sử dụng bộ vi thao tác gắn trên kính ICSI.

Kính ICSI thực chất là một loại kính hiển vi soi ngược. Tuy nhiên, không phải loại kính hiển vi đảo ngược nào cũng được sử dụng cho kỹ thuật tiêm tinh trùng. Kính ICSI cần đảm bảo tạo hình ảnh 3D sắc nét của trứng để sự thụ tinh đạt hiệu quả cao. Do đó kính vi tiêm yêu cầu sử dụng hệ chiếu sáng là Hoffman Contrast. Hệ chiếu sáng này giúp tạo ảnh 3D với độ phân giải tốt. Ngoài ra một số kiểu kính ICSI sử dụng hệ chiếu sáng DIC. Hệ chiếu sáng này ngoài việc tạo ảnh 3D sắc nét còn có thể dùng với độ phóng đại rất cao. Kỹ thuật IMSI được thực hiện với hệ kính DIC này.

Kính ICSI
Kính ICSI

Một số loại kính ICSI phổ biến

  1. Kính Nikon
  2. Kính Leica
  3. Kính Carl Zeiss
  4. Kính Olympus

Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về các loại kính ICSI và các lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi cung cấp nhiều dụng cụ và thiết bị hỗ trợ sinh sản khác như: tủ ấm nuôi phôi, tủ ấm timelapse, tủ ấm buồng nhỏ, IVF chamber, IVF Workstation, bình trữ lạnh phôi… Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách giải pháp trung tâm IVF toàn diện nhất.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here