Hóa chất BHI Broth

Hóa chất BHI Broth

Hóa chất BHI broth được sử dụng cho nhân giống cầu khuẩn gây bệnh và các sinh vận khó cấy khác liên quan tới công việc cấy máu và nghiên cứu bệnh liên quan.

Thành phần của BHI Broth

Thành phần Gram/liter
Calf brain, infusion from 200
Beef heart, infusion from 250
Proteose peptone 10
Dextrose 2
Sodium chloride 5
Disodium phosphate 2.5
Final pH ( at 25°C) 7.4±0.2

Nguyên lý và giải thích

Môi trường Brain Heart Infusion là hữu ích cho nuôi cấy một loạt vi sinh vật vì nó là một môi trường dinh dưỡng cao. Nó cũng được sử dụng để chuẩn bị cho tiêm chủng để kiểm nghiệm tính nhạy cảm kháng khuẩn. Canh trường Brain Heart Infution là một sự cải tiến của công thức ban đầu của Rosenow, ở đó ông thêm các mảnh mô não vào canh trường dextrose. Brain Heart Infusion broth cũng là môi trường ưu tiên cho vi khuẩn kỵ khí, nấm men và mốc. Môi trường này giàu dinh dưỡng và được đệm tốt để hỗ trợ sự sinh trưởng của nhiều loại vi sinh vật. Với việc bổ sung thêm 10% máu cứu đã tách fibrin, nó hữu ích cho phân lập và nuôi cấy Histoplasma capsulatum và các loài nấm khác. Cho phân lập chọn lọc nấm, việc bổ sung gentamicin và/hoặc chloramphenicol được khuyến cáo. Proteose peptone và infusion (calf brain and beef heart) cung cấp như nguồn carbon, nitrogen, và các nhân tố cần thiết, amino acid và vitamins. Dextrose phụ vụ như nguồn năng lượng. Disodium phosphate giúp duy trì hoạt động đệm của môi trường trong khi sodium chloride duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu của môi trường.

BHI Broth – Merck

Hóa chất BHI Broth
Hóa chất BHI Broth

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Độ tan: 37 g/l

Màu sắc: nâu

Giá trị pH (25 °C): 7.2 – 7.6

Bảo quản: +15°C to +25°C.

Đóng gói: 500 gram

Mã số đặt hàng: 1104930500

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về hóa chất nuôi cấy vi sinh BHI Broth. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hóa chất thiết bị khác như: hóa chất nhuộm tinh trùng, hóa chất lọc tinh trùng, TSA agar, thạch máu, TCBS agar, SS agar… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here