Indigo carmine

Hóa chất Indigo carmine

Indigo carmine, hay muối natri axit 5,5′-indigodisulfonic, là muối hữu cơ có nguồn gốc từ chàm bằng cách sulfon hóa, làm cho hợp chất hòa tan trong nước. Nó được chấp thuận sử dụng như một chất màu thực phẩm ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Chỉ số E của nó là E132. Nó cũng là một chỉ thị pH.

Ứng dụng của Indigo carmine

Indigo carmine trong dung dịch nước cất 0,2% có màu xanh ở pH 11,4 và màu vàng ở 13,0. Indigo Carmine cũng là một chỉ thị oxi hóa khử, nó sẽ chuyển sang vàng khi khử. Một ứng dụng khác của nó là một chỉ thị sự hòa tan ozone thông qua việc chuyển đổi thành axit isatin-5-sulfonic. Phản ứng này đã được chứng minh là không đặc hiệu đối với ozon, tuy nhiên nó cũng phát hiện chất ô xi hóa mạnh, một sự khác biệt quan trọng trong sinh lý học tế bào. Nó cũng được sử dụng làm chất nhuộm trong sản xuất viên nang.

Hóa chất Indigo carmine – Hãng Merck

Tên thương mại của sản phẩm: Indigo carmine (C.I. 73015)

Hãng sản xuất: Merck

Đóng gói: 25 g

Công thức phân tử: C₁₆H₈N₂Na₂O₈S₂

Trong lượng phân tử: 466.36 g/mol

Tỷ trọng: 0.71 g/cm3 (29 °C)

Tỷ trọng lớn: 700 – 900 kg/m3

Nhiệt độ nóng chảy: >340 °C

pH: 7 (10 g/l, H₂O, 20 °C)

Độ tan: 1 g/l

Mã đặt hàng: 1047240025

Cấu trúc phân tử:

Indigo carmine
Indigo carmine

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều mặt hàng khác như: siselect, môi trường rửa tinh trùng, hóa chất nhuộm tinh trùng, tím kết tinh, môi trường nuôi cấy phôi, micropipet… Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here