Iodine

Iodine

Iodine hay I ốt là một nguyên tố hóa học thuộc nhóm Halogen. Iodine là nguyên tố vô cùng quan trọng và cần thiết cho nhiều loài sinh vật cũng như con người. I ốt cũng giống các nguyên tố halogen khác thường tồn tại ở dạng phân tử với hai nguyên tử. Thông thường Iodine ở dạng rắn, có màu tím đậm hoặc xám. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn lướt qua mọi người hay tưởng nhầm chúng có màu đen. I ốt thăng hoa ngay tại nhiệt độ thường và tạo ra khí có màu tím hồng, mùi của loại khí này rất khó chịu. Iodine mang tính chất của một halogen do đó nó có thể tạo thành hợp chất với nhiều nguyên tố hóa học khác nhau. Ngoài ra I ốt có một số tính chất hơi giống kim loại. Iodine cũng hoạt động kém hơn các nguyên tố khác trong nhóm halogen. Iốt có thể được hòa tan trong các dung môi hữu cơ như cloroform, carbon đisulfua, cacbon têtraclorua để tạo thành dung dịch màu tím.

Ứng dụng của Iodine

Iodine tham gia vào nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Nó tham gia vào tạo nên hormone tuyến giáp, triiodothyronine và thyroxine trong cơ thể sinh vật. Việc thiếu I ốt dẫn đến bệnh bướu cổ ở người. Người ta còn ứng dụng Iot làm thuốc kháng khuẩn để bôi vào vết thương và khử trùng bề mặt chứa nước uống (5% iốt trong nước/ethanol). Ngoài ra, trong lĩnh vực nhiếp ảnh muối Iốđua bạc được sử dụng để làm phim ảnh. Iốđua vonfram được sử dụng trong bóng đèn sợi đốt để làm ổn định. Iốtua kali (KI) được dùng cho việc điều trị nạn nhân bị ảnh hưởng phơi nhiễm với thảm họa hạt nhân nhằm rửa trôi đồng vị phóng xạ Iốt-131. Đồng vị phóng xạ Iốt-131 được sử dụng nhằm điều trị ung thư tuyến giáp và bệnh Grave đồng thời nó cũng được dùng trong chụp ảnh tuyến giáp. Chú ý: Phân tử iốt mà không nằm trong các hợp chất là tương đối độc hại đối với mọi sinh vật kể cả con người.

Tinh thể Iodine

Tinh thể Iodine
Tinh thể Iodine
  • Công thức phân tử: I2
  • Trọng lượng phân tử: 253.81
  • Mã CAS: 7533-56-2
  • Dạng: tinh thể hạt nhỏ, có thể thăng hoa
  • Hãng sản xuất: IODEAL
  • Nước sản xuất: Chile
  • Đóng gói: 20 Kg

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều mặt hàng y sinh khác như: buồng đếm tảo, buồng đếm trứng ký sinh trùng, pipet hồng cầu, pipet bạch cầu, indigo carmine, crystal violet… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here