Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng, công ty cung cấp máy ly tâm cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một máy ly tâm lọc rửa tinh trùng tốt, phù hợp với phòng thí nghiệm IUI thì không phải ai cũng biết. Trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ một số điểm cần lưu ý trong khi chọn máy ly tâm cho kỹ thuật lọc rửa tinh trùng để giúp các bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất khi triển khai phòng IUI mới.

  1. Các thông số máy ly tâm lọc rửa tinh trùng cần chú ý khi chọn máy

a) Tốc độ máy ly tâm là thông số đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và số lượng của tinh trùng sau lọc rửa, do đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của điều trị IUI. Vì vậy thông số về tốc độ của máy ly tâm là thông số đầu tiên cần được đưa ra để lựa chọn máy ly tâm thích hợp. Ngoài ra, cũng không nên chọn máy có tốc độ lớn quá, sẽ dẫn tới giá trị của chiếc máy ly tâm lọc rửa tinh trùng cao, mà không sử dụng tới.

b) Số vị trí các ống ly tâm cũng là một thông số cần chú ý, để đáp ứng phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị.

c) Kiểu rotor của máy ly tâm. Lọc rửa tinh trùng thường dựa vào phương pháp ly tâm gradient tỷ trọng không liên tục. Do đó chọn kiểu rotor của máy ly tâm thích hợp sẽ đưa tới kết quả tinh trùng sạch và chất lượng cao hơn.

d) Kiểm soát nhiệt độ – không cần chức năng này. Một số đơn vị do chưa tìm hiểu kỹ nên đã chọn thêm chức năng ly tâm lạnh, làm tăng chi phí đầu tư mà không cần thiết.

2. Một số loại máy ly tâm lọc rửa tinh trùng

  • Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng EBA 200 – Hettich Đức

Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng

  • Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng Rotorfix 32a – Hettich Đức

Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng

  • Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng 5702R – Eppendorf Đức

Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng

  • Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng DM0412 – Dlab Mỹ

Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng

  • Máy ly tâm lọc rửa tinh trùng DSC-200A-2 – Digsystem Đài Loan

máy ly tâm DSC-200A-2

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here