Môi trường canh thang EC Broth

Môi trường canh thang EC Broth

Môi trường canh thang EC broth được phát triển bởi hai nhà nghiên cứu Hajna và Perry nhằm sử dụng trong kiểm nghiệm nước, sữa, thân mềm và các vật liệu khác để tìm bằng chứng của nhiễm phân. Môi trường này chứa buffered lactose broth với casein peptones và muối mật.

Lactose trong môi trường này là nguồn carbonhydrate có thể được men cho sự sinh trưởng của coliform. Casein peptones là nguồn cung cấp dinh dưỡng. Muối mật là tác nhân ức chế hướng tới cầu khuẩn gram dương và vi khuẩn hình thành bào tử, đặc biệt là streptococus và bacillus trong phân. pH của môi trường được duy trì bởi sự có mặt của một hệ thống đệm kali mạnh.

Vi sinh vật lên men Lactose mà có khả năng sinh trưởng trong sự có mặt của muối mật sẽ lên men lactose từ đó dẫn đến việc sản sinh ra khí. Việc sản xuất khí được làm xuất hiện của các bóng khí trong ống durham. Ủ ở nhiệt độ cao để giúp phân biệt sinh vật của nhóm coliform trong phân với các coliform khác. Khi cấy mẫu nước, nước thải, và thân mềm bị nhiễm coliform trong phân sẽ thấy sự phát triển đục và sản xuất khí sau 24 giờ ủ ở 45.5ºC. Tất cả các mẫu phân lập từ thân mềm sẽ ủ ở nhiệt độ 44.5ºC (thay vì 45.5). EC broth còn được được Tổ chức Y tế công cộng Hoa Kỳ khuyến cáo dùng cho kiểm nghiệm coliform trong phân.

Hóa chất EC (Escherichia coli) broth

Môi trường canh thang EC Broth
Môi trường canh thang EC Broth
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Độ tan: 74 g/l
  • pH sau tiệt trùng ướt: 6.7 – 7.1 (37 g/l, H₂O, 25 °C)
  • Bảo quản: +15°C to +25°C
  • Đóng gói: 500 gram
  • Mã sản phẩm: 1107650500

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều hóa chất sinh học khác như: hóa chất IUI, môi trường cấy tế bào, kính hiển vi… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here