Môi trường lọc rửa tinh trùng

Có rất nhiều loại môi trường lọc rửa tinh trùng của các hãng khác nhau có thể được sử dụng trong chọn lọc tinh trùng cho IUI, IVF, ICSI… Tuy nhiên có thể phân loại chung môi trường lọc rửa tinh trùng thành hai nhóm chính: 1 – Môi trường gradient tỷ trọng (tạo cột lọc tỷ trọng không liên tục); 2 – Môi trường rửa và huyền dịch hóa tinh trùng. Để rõ hơn về quy trình và phương pháp dùng cho lọc rửa, mời các bạn tham khảo bài…

1 – Môi trường lọc rửa tinh trùng – Gradient tỷ trọng

Môi trường gradient trong lọc rửa tinh trùng được thiết kế gồm hai lớp môi trường Siselect với tỷ trọng khoảng 45% (lớp bên trên) và 90% (lớp bên dưới). Cột gradient tỷ trọng này sẽ giúp phân tách tinh trùng di động hình dạng tốt với các thành phần tế bào còn lại của tinh dịch như: tinh trùng không di động, bạch cầu, tế bào biểu mô…

Hiện nay Bimetech cung cấp các kít môi trường gradient của hãng Fertipro cho lọc rửa tinh trùng với đầy đủ các kích cỡ đóng gói, đáp ứng được nhu cầu của từng đơn vị làm IUI quy mô khác nhau.

Thông tin chi tiết về kít và thành phần xin xem bên dưới:

Môi trường chọn lọc tinh trùng: Sil-select Plus (Fertipro – Bỉ)

Tên Hàng Quy Cách Xuất xứ Mã SP Hình ảnh SP
Sil-select Plus 2x20ml

2x50ml

2x100ml

Fertipro – Bỉ SIP020

SIP050

SIP100

 Môi trường lọc rửa tinh trùng

Thành phần

  • Là dung dịch có chứa các hạt keo sili dioxyt được bao phủ bới sicila trong EBSS với đệm HEPES.
  • 1 KIT gồm 2 lọ là: Sil-select Plus Upper và Sil-select Plus Lower

2 – Môi trường lọc rửa tinh trùng : Ferticult Flushing Medium (Fertipro – Bỉ)

Môi trường rửa tinh trùng được thiết kế để thực hiện bước rửa tinh dịch (trong swim up) và sau bước ly tâm gradient tỷ trọng, và huyền dịch hóa tinh trùng. Môi trường dành cho lọc rửa tinh trùng được thiết kế là một môi trường sinh lý với áp suất thẩm thấu khoảng 270-290 mOsm/kg, pH 7.3-7.6 được duy trì bởi đệm hữu cơ HEPES. Ngoài ra môi trường đã được kiểm tra chất lượng bằng các kiểm định chất lượng như test phôi chuột, nội độc tố… Do đó, tinh trùng sẽ duy trình được khả năng vận động, thụ tinh đem đến kết quả điều trị tốt nhất.

Bimetech cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm môi trường Ferticult của Fertipro cho IUI với kích thước đóng gói khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Chi tiết về sản phẩm xin xem bên dưới:

Tên Hàng Quy Cách Xuất xứ Mã SP Hình ảnh SP
Ferticult Flushing Medium 5x20ml

5x50ml

3x100ml

Fertipro – Bỉ Flush020

Flush050

Flush100

 Môi trường lọc rửa tinh trùng

Thành Phần

  • Ferticult Flushing Medium là một dung dịch muối hóa học cân bằng (đệm HEPES) với 0,4% HAS (huyết thanh người). Đã được test (EMA, Ph Eur, USP, FDA)
  • Dùng trong các kĩ thuật: rửa trứng, chuyển phôi, tiêm tinh trùng trong ICSI, rửa tinh trùng…

Nhóm Kỹ Thuật Bimetech

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here