MÔI TRƯỜNG R2A AGAR

MÔI TRƯỜNG R2A AGAR

Môi trường R2R agar được khuyến cáo trong các phương pháp chuẩn cho đếm số lượng vi khuẩn trên đĩa (plate count) như: đĩa đổ (pour plate), đĩa chải (spread plate) và lọc màng. Môi trường này được phát triển bởi hai nhà khoa học là Reasoner và Geldreich cho đếm vi khuẩn trong mẫu nước uống đã được xử lý. Đếm vi sinh dị dưỡng (Phương pháp HPC – heterotrophic plate count) trước đây được biết như là phương pháp đếm đĩa chuẩn để ước tính số lượng vi sinh vật sống trong nước và đo lường sự thay đổi trong quá trình xử lý nước trong các hệ thống phân phối hoặc trong bể bơi. Việc sử dụng môi trường dinh dưỡng thấp tạo điều kiện cho sự phát triển của những vi khuẩn bị stress hoặc tổn thương ở thời gian ủ dài khi được so sánh với môi trường dinh dưỡng cao. Thạch R2A agar đã được báo cáo là cải thiện tốt hơn sự thu hồi vi khuẩn chịu clo và bị stress từ các hệ thống nước uống so với môi trường Tryptone Glucose Agar hoặc Standard methods agar.

Nguyên lý hoạt động của môi trường R2A agar

Các thành phần như casein, peptone, cao thịt và chiết xuất nấm men có trong môi trường này sẽ đóng vai là nguồn cung cấp nitơ, carbonhydrate, vitamin, khoáng chất và các nhân tố sinh trưởng cho vi sinh vật. Glucose (Dextrose) đóng vai trò là nguồn các-bon để cung cấp năng lượng cho vi khuẩn. Tinh bột tan giúp thu hồi những sinh vật bị tổn thương bởi các sản phẩm phụ của trao đổi chất do nó có tính trung hoà. Trong khi đó sodium pyruvate giúp hỗ trợ thu hồi các tế bào bị stress. Magnesium sulphate (MgSO4) là nguồn ion hoá trị 2 và sulfate. Dipotassium phosphate được sửu dụng để làm đệm pH của môi trường. Thạch là tác nhân làm cứng môi trường.

Thành phần môi trường R2A agar

Thành phần Gram/ lít
Yeast extract 0.5
proteose peptone 0.5
casein hydrolysate 0.5
glucose 0.5
soluble starch 0.5
sodium pyruvate 0.3
dipotassium hydrogenphosphate 0.3
magnesium sulphate anhydrous 0.024
agar-agar 15
pH cuối cùng pH 7.2 ± 0.2 ở25°C

Hoá chất R2A agar

Hoá chất R2A agar
Hoá chất R2A agar

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 1004160500 hoặc 1004161000

Đóng gói: 500g hoặc 1 kg

Bảo quản: +2°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hoá chất và thiết bị khác bao gồm: chủng vi sinh ATCC, kit lọc tinh trùng từ trường, dụng cụ lọc tinh MFSS… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here