Simmons Citrate Agar

Môi Trường Simmons Citrate Agar

Simmons Citrate Agar là môi trường thạch được Simmons phát triển dựa trên công thức của Koser vào đầu những năm 1920. Môi trường này được sử dụng cho phân biệt vi khuẩn đường ruột (Enterobacteriaceae) dựa vào việc sử dụng nguồn carbon duy nhất là citrate.

Nguyễn lý hoạt động của Simmons citrate agar

Simmons Citrate agar được sử dụng để kiểm tra khả năng của sinh vật sử dụng citrate là nguồn năng lượng. Vai trò của các thành phần trong môi trường này như sau: Ammonium Dihydrogen Phosphate là nguồn ni tơ duy nhất. Dipotassium Phosphate hoạt động như hệ đệm. Sodium Chloride duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu của môi trường. Sodium Citrate là nguồn carbon duy nhất trong môi trường. Magnesium Sulfate là một cofactor cho nhiều phản ứng chuyển hóa khác nhau. Agar là tác nhân làm cứng môi trường. Sinh vật có khả năng sử dụng ammonium dihydrogen phosphate và citrate sẽ phát triển không giới hạn trên môi trường này. Nếu citrate có thể được sử dụng, môi trường sẽ tích lũy các sản phẩm phụ bazơ.

Vi khuẩn có thể sinh trưởng trên môi trường này tạo ra enzyme citrate-permease, có khả năng chuyển citrate thành pyruvate. Pyruvate sau đó có thể tiến vào chu trình trao đổi chất của sinh vật để sản xuất năng lượng. Sự sinh trưởng là chỉ thị của việc sử dụng citrate, một chất chuyển hóa trung gian trong chu trình Krebs.

Khi vi khuẩn sử dụng citrate, muối ammonium bị phá vỡ tạo thành ammoniac, do đó tăng tính kiềm. Sự chuyển đổi pH dẫn tới chuyển chất chỉ thị bromthymol blue trong môi trường từ xanh lá thành xanh da trời khi pH trên 7.6.

Thành phần môi trường

Sodium Chloride (NaCl) 5.0 gm
Sodium Citrate (dehydrate) 2.0 gm
Ammonium Dihydrogen Phosphate 1.0 gm
Dipotassium Phosphate 1.0 gm
Magnesium Sulfate (heptahydrate) 0.2 gm
Bromothymol Blue 0.08 gm
Agar 15.0 gm

Pha với 1,000 ml nước khử ion
pH cuối cùng 6.9 +/- 0.2 ở 25 độ C.

SIMMONS citrate agar

Môi Trường Simmons Citrate Agar
Môi Trường Simmons Citrate Agar
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Đóng gói: 500 gram
  • Mã sản phẩm: 1025010500
  • pH: 6.5 – 6.7 (22 g/l, H₂O, 37 °C) sau khử trùng ướt
  • Độ tan: 22g/l
  • Bảo quản:  +15°C to +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất khác như: DNase agar, BPLS agar, Alkaline peptone water, màng lọc gắn bơm tiêm, màng lọc hepa vocs… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here