Xanh Bromothymol Blue

Xanh Bromothymol Blue

Bromothymol blue được sử dụng phổ biến cho thử pH của dung dịch. Nó là một hợp chất lớn với trọng lượng phân tử là 625 g/mol. Công thức phân tử của xanh bromothymol blue là C27H28Br2O5S. Nó chứa ba vòng thơm benzen. Tên bromothymol là tên của cấu trúc trong một số phần của phân tử, nhưng không phải toàn bộ phân tử như tên gọi theo danh pháp quốc tế IUPAC. Danh pháp quốc tế của hợp chất này là: 4,4-(1,1-Dioxido-3H-2,1-benzoxathiole-3,3-diyl)bis(2-bromo-6-isopropyl-3-methylphenol).

Ứng dụng của xanh bromothymol blue

Ứng dụng chính của bromothymol blue là kiểm tra pH, kiểm tra quang hợp và sự hô hấp. Nó có màu xanh biển ở điều kiện bazơ (pH trên 7), màu xanh lá ở điều kiện trung tính (pH 7), và màu vàng trong điều kiện axit (pH dưới 7). Do đó bromothymol có thể được bổ sung vào dung dịch để theo dõi diễn biến của phản ứng dựa vào sự thay đổi pH. Nó cũng hữu ích cho xác định khả năng đệm của dung dịch hoặc xác định điểm cuối của phản ứng phụ thuộc pH.

Bromothymol blue rất hiệu quả khi được sử dụng ở trong khoảng pH 6.0-7.6. Dưới mức 6.0, nó vẫn sẽ có màu vàng, và màu sắc vàng không đậm thêm khi pH tiếp tục giảm. Tương tự vậy khi pH trên 7.6 nó sẽ vẫn là màu xanh biển.

Người ta có thể áp dụng nguyên lý tương tự như kiểm tra pH để sử dụng Bromothymol blue trong kiểm tra quang hợp và hô hấp. Khi quang hợp xuất hiện, khí CO2 được sử dụng và khi hô hấp xuất hiện, khí CO2 được sinh ra. Sự thay đổi mức độ CO2 làm thay đổi pH dung dịch bởi vì khí này phản ứng với nước tạo axit carbonic, do đó làm giảm pH của dung dịch.

Bởi vậy, đối với quang hợp CO2 được tiêu thụ và pH sẽ tăng khiến dung dịch xanh hơn. Ngược lại khi hô hấp tế bào xuất hiện, CO2 được tạo ra làm giảm pH do đó dung dịch sẽ vàng hơn.

Tế bào hoặc thực vật có thể được đặt vào dung dịch chứa bromothymol blue. Chúng ta có thể theo dõi hô hấp tế bào hoặc quang hợp ở thực vật và xác định mức độ của hô hấp và quang hợp như thế nào dựa vào màu sắc của dung dịch.

Bromothymol blue

Xanh Bromothymol Blue
Xanh Bromothymol Blue
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Công thức phân tử: C₂₇H₂₈Br₂O₅S
  • Phân tử khối: 624.38 g/mol
  • Khoảng pH: pH 5.8 – pH 7.6 yellow – blue
  • Mã số sản phẩm: 103026
  • Đóng gói: 5g
  • Bảo quản: +5°C to +30°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất khác như: tím kết tinh, agarose, bis-acrylamid… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here