BPLS agar

BPLS agar

Môi trường thạch BPLS agar là viết tắt của Brilliant green, phenol red, lactose sucrose Agar. BPLS agar mà môi trường được thiết kế cho làm giàu chọn lọc Salmonella với ngoại trừ S. typhi và S. aratyphi từ mẫu bệnh phẩm hoặc mẫu thường. Môi trường này chứa peptone thịt, sẽ là nguồn cung cấp nitrogen cho sinh vật. Lactose và sucrose là nguồn carbonhydrate cho sinh vật lên men, và dẫn tới tạo các sản phẩm axit. Phenol red là chỉ thị pH của môi trường, trong môi trường pH thấp nó chuyển thành màu vàng và ngược lại trong điều kiện kiềm nó chuyển sang màu đỏ. Brilliant green đóng vai trò ức chế các vi khuẩn gram dương, trực khuẩn gram âm cũng như Salmonella Typhi và các loài Shigella.

Thông thường, Salmonella spp và các sinh vật không lên men lactose khác xuất hiện dưới dạng các khuẩn lạc màu đỏ tới trắng hồng và được bao quanh bởi vùng đỏ sáng trong môi trường. Sinh vật lên men Lactose hoặc sucrose xuất hiện với những khuẩn lạc từ vàng tới vàng xanh được bao quanh bởi vùng xanh vàng trong môi trường.

Thành phần môi trường BPLS Agar

Lactose 10.0gm
Sucrose 10.0gm
Sodium Chloride 5.0gm
Pancreatic Digest of Casein 5.0gm
Peptic Digest of Animal Tissue 5.0gm
Yeast Extract 3.0gm
Phenol Red 0.08gm
Brilliant Green 12.5mg
Agar 20.0gm

pH cuối cùng là: 6.7 – 7.1 (H₂O, 25 °C)

BPLS Agar

BPLS Agar
BPLS Agar
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Độ tan: 52 g/l
  • pH: 6.7 – 7.1 (H₂O, 25 °C)
  • Đóng gói: 500
  • Mã sản phẩm: 1072370500
  • Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm hóa chất khác như: môi trường nuôi tế bào ối, mitomycin, que chang khuẩn… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here