TGE AGAR TRYPTONE GLUCOSE EXTRACT

TGE AGAR (TRYPTONE GLUCOSE EXTRACT AGAR)

Hiệp hội sức khoẻ cộng đồng Mỹ (APHA) năm 1910 đã phát hành ấn phẩm đầu tiên với tiêu đề “Các phương pháp chuẩn của phân tích sữa”. Trong ấn phẩm này APHA đã khuyến cáo sử dụng môi trường Standard Nutrient Agar để ước tính số lượng khi khuẩn trong sữa và các sản phẩm từ sữa. Vào năm 1935, hai nhà vi sinh học là Bower và Hucker đã phác thảo công thức của một môi trường cho phân tích vi khuẩn trong sữa, và đã báo cáo rằng số lượng khuẩn lạc trên đĩa nhiều và kích thước lớn hơn so với các phòng thí nghiệm phân tích sữa thông thường. Công thức đầu tiên của họ được gọi là Tryptone Glucose Skim Milk Agar. Đã có nhiều nhà nghiên cứu so sánh hiệu quả của môi trường này với môi trường được sử dụng phổ biến hơn là Thạch dinh dưỡng để ước tính số lượng vi khuẩn trong mẫu sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Công thức môi trường này sau đó được biến đổi chút ít và được gọi với tên là TGE agar (tryptone glucose extract agar) và trở thành chuẩn dùng cho kiểm tra mẫu sữa, nước và các thực phẩm khác. Đến năm 1948, thì APHA chấp thuận TGE agar là môi trường chuẩn cho kiểm nghiệm thực phẩm.

Trong môi trường TGE agar thành phần Tryptone, chiết xuất thịt bò sẽ cung cấp các hợp chất nitơ và các-bon, cá chuỗi amino acid dài, phức hợp vitamin B và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sinh trưởng khác. Glucose đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của tế bào vi sinh vật. Đối với mục tiêu đếm vi khuẩn thì phương pháp đổ đĩa (pour plate method) được khuyến cáo sử dụng. Môi trường phải nhanh chóng được đổ vào đãi Petri nếu mẫu được kiểm tra là sữa, bởi vì sữa có thể bị đông tụ nếu môi trường vẫn nóng trong khoảng thời gian dài.

Thành phần môi trường TGE agar

Pancreatic Digest of Casein 5.0gm
Beef Extract 3.0gm
Glucose 1.0gm
Agar 15.0gm

pH cuối cùng 7.0 +/- 0.3 ở 25ºC.

TGE Agar (Tryptone glucose meat extract agar)

TGE Agar (Tryptone glucose meat extract agar)
TGE Agar (Tryptone glucose meat extract agar)

Hãng sản xuất: Merck

Nước sản xuất: Đức

Mã sản phẩm: 1101280500

Đóng gói: 500g

pH: 7 (21 g/l, H₂O, 30 °C)

Độ tan: 21g/lít

Bảo quản: +15°C tới +25°C

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chũng tôi còn cung cấp nhiều hàng hoá và dịch vụ khác như: bộ hoá chất nhuộm pap, thạch R2A, kim chọc hút trứng… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của quí khách.

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here