Tryptic Soy Broth TSB

Tryptic Soy Broth TSB

Tryptic Soy Broth hay TSB được sử dụng rộng rãi cho phân lập vi khuẩn từ các mẫu lâm sàng, hỗ trợ sự phát triển của hầu hết các vi khuẩn gây bệnh. Nó cũng thường được sử dụng trong công việc cấy máu. Ống môi trường này có thể được sử dụng cho chuẩn bị pha loãng vi sinh vật trong khuẩn lạc, chuẩn bị bào tử chuẩn, và kiểm tra độ nhạy kháng sinh đối với vi khuẩn dễ và khó tính. Tryptic Soy Broth cũng được khuyến cáo để sử dụng trong kiểm tra sự vô trùng khi xác định nhiễm với tỷ lệ thấp của nấm và vi khuẩn hiếu khí.

Tryptic Soy Broth còn được biết đến với tên Soybean-Casein Digest, phù hợp với công thức được đưa ra bởi dược điển Hoa Kỳ. Đầu tiên nó được phát triển cho xét nghiệm độ nhaỵ cảm của pneumococci và các vi sinh vật khác với sulfonamides mà không được bổ sung máu hoặc huyết thanh vào môi trường. Hamilton và Spink vào đầu những năm 1950 báo cáo về việc sử dụng TSB thích hợp cho sinh trưởng của vi khuẩn hiếu khí và sinh vật tuỳ khí bao gồm Brucella species. Sau đó, cả Garrison và Hedgecock đều chứng minh việc sử dụng môi trường này thúc đẩy sự sinh trưởng của các nấm gây bệnh.

Môi trường này chứa bột phân giải của soybean meal và casein, là thành phần cung cấp amino acid và các chất chứa ni tơ khác, giúp nó trở thành môi trường dinh dưỡng cao đối với nhiều sinh vật, bao gồm hầu hết các loài vi khuẩn gây bệnh. Sodium chloride được bổ sung để duy trì cân bằng áp suất thẩm thấu. D-Glucose là nguồn cung cấp năng lượng. Dipotassium phosphate được cho vào trong môi trường để tạo hệ đệm duy trì pH.

Tryptic Soy Broth

Môi trường Tryptic Soy Broth
Môi trường Tryptic Soy Broth
  • Hãng sản xuất: Merck
  • Nước sản xuất: Đức
  • Đóng gói: 500g, 5kg, 25kg
  • Mã sản phẩm: 105459
  • Độ tan: 30 g/l
  • Bảo quản: +15°C tới +25°C
  • pH: 7.1 – 7.5 (25 độ C)

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn chi tiết về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm y sinh khác như: taq PCR, nước chạy PCR, máy chọc hút trứng… Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Quí khách.

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here